ప్రతిమ కూతురు విదేశాలలో ఉండడంతో కొన్ని రోజులు వాళ్ళతో ఉండి రావడానికి వెళ్తూ ప్రయాణానికి నెల రోజులు ముందు నుండే కూతురికి తీసుకుని వెళ్ళేవన్నీ సిద్ధం చేసుకోవడం మొదలు పెట్టింది.అందులో భాగంగా మునగాకు కొమ్మలను కడిగి రెండు రోజులు కాగితంపై వరండాలో వేసి ఆకులు రాలిన తర్వాత వాటిని ఒక పెద్ద పళ్ళెంలో వేసి గలగలలాడేలా నీడలో ఆరబెట్టి పొడి చేసి పట్టుకెళ్ళి ఒక డబ్బాలో భద్రపరిచింది.ఒకరోజు ముడి పెసలు,కొంచెం బియ్యం నానబెట్టి ఉప్పు,అల్లం,పచ్చిమిర్చి మిక్సిలో వేసి జీలకర్ర కలిపి దోసె వేసి దానిపై మునగాకు పొడి,సన్నటి ఉల్లి ముక్కలు పలుచగా చల్లి వేడి వేడిగా ఒక్కొక్క దోసె వేసి ఇస్తుంటే పిల్లలు ఎంతో ఇష్టంగా తిన్నారు.దోసె వేస్తుంటే మునగాకు పొడి వాసన ఘుమఘుమలాడిపోయేది.ప్రతిమ మొదట పిల్లలు ఆమ్మో!మునగాకు చేదు మాకు వద్దు బాబోయ్ అంటారేమో అనుకుంది.కానీ ముడి పెసర దోసె వేసి దానిపై మునగాకు పొడి చల్లడంతో ముక్కుపుటాలు అదిరిపోయేలా వచ్ఛే ఆ సువాసన,లేత పెసరపొట్టు రంగుతో చూడటానికి ఇంపుగా తినడానికి రుచిగా ఎంతో బాగుంటుంది.నోరూరెలా వచ్చిన ఆ ఘుమఘుమలకు మేము సైతం అంటూ మాకు కూడా కావాలని అడిగి మరీ ఎంతో ఇష్టంగా తినడంతో ప్రతిమ చాలా సంతోషించింది.మునగాకులో పోషక విలువలతో పాటు ఔషధీ గుణాలు కలిగి ఉండడంతో ఆరోగ్యానికి ఎంతో శ్రేష్టం అని తెలిసినా ఎవరికి వారికి తెలిసి తినడం బాగుంటుంది కదా!అదీ కాక అసలు చేదు కానీ,మునగాకు వాసన అనేదే లేదు.ఎవరికైనా మునగాకు పొడి వేసినట్లు చెప్తే కానీ తెలియదు.భారత దేశం నుండి ఎంతో శ్రమపడి చేసి తీసుకెళ్ళినందుకు ఎంత బాగానో అందరికీ ఉపయోగపడింది.వీలయితే మీరు కూడా ప్రయత్నించండి.ఒకసారి రుచి చూస్తే మళ్ళీ మళ్ళీ తినాలనిపించేంత అద్భుతమైన రుచి.
కొసమెరుపు:ప్రతిమ మూడు నెలల మనవడు కూడా దోసె వేస్తుంటే ఆ వాసనకు ఊ ఊ అంటూ దోసె పైకి వంగి మరీ నోట్లో నుండి లాలాజలం తెచ్చేస్తుంటాడు.పసి పిల్లలకు కూడా ఆ వాసన అంత బాగుందన్న మాట.
కొసమెరుపు:ప్రతిమ మూడు నెలల మనవడు కూడా దోసె వేస్తుంటే ఆ వాసనకు ఊ ఊ అంటూ దోసె పైకి వంగి మరీ నోట్లో నుండి లాలాజలం తెచ్చేస్తుంటాడు.పసి పిల్లలకు కూడా ఆ వాసన అంత బాగుందన్న మాట.
No comments:
Post a Comment