Thursday, 4 September 2014

అరటిపళ్ళ హల్వా

                అరటిపళ్ళు - 8(పసుపు పచ్చవి)
                పంచదార - 450 గ్రా.
                నెయ్యి - 75 గ్రా.
                యాలకులు - 2
                                         పండిన అరటిపళ్ళను 8 ఏరుకుని తొక్కను తీయకుండా ఆవిరిపై ఉడికించాలి.ఉడికిన
తర్వాత తొక్కనుతీసి గుండ్రంగా సన్నని ముక్కలు తరగాలి.ముక్కాల మధ్యనుండే నల్లని భాగాన్ని,గింజలను తీసి
వేయాలి.ముక్కలను గుజ్జుగా తయారు చేసి పంచదారను కరిగించి కలపాలి.ఈమిశ్రమాన్ని సన్నటి మంటమీద ఉంచి ముద్దగా అయ్యేవరకు కలపాలి.అప్పుడు నెయ్యి వేసి బాగా కలిపి తిరిగి అంచుల వెంబడి నెయ్యి బయటకు వచ్చేవరకు పొయ్యిమీద ఉంచి యాలకుపొడి చల్లి నెయ్యి రాసిన ప్లేటులో వెయ్యాలి.ఆరిన తర్వాత ముక్కలు మనకు
నచ్చిన ఆకారంలో కట్ చేయాలి.     

No comments:

Post a Comment