Wednesday, 3 September 2014

కారపు వెన్న ఉండలు

      బియ్యం పిండి - 5 కప్పులు
     దోరగా వేయించిన  మినపపిండి  - 1 కప్పు
      పచ్చి మిర్చి - 20-25 కాయలు
     వెన్న - 1/2 టేబుల్ స్పూను
     చిక్కని కొబ్బరి పాలు - పిండి కలపటానికి సరిపడా
     ఇంగువ - 1/4 టేబుల్ స్పూను (ఇష్టమైతే )
     నువ్వులు - టేబుల్ స్పూను
      ఉప్పు - తగినంత
      నూనె - వేయించడానికి సరిపడా
                                                             పచ్చిమిర్చి,ఉప్పు,ఇంగువ దోరగా వేయించుకుని మెత్తని పేస్ట్ చేయాలి.జల్లించిన పిండిలో ఈమిశ్రమం,వెన్న,నువ్వులు కలపాలి.చిక్కగా తీసి పెట్టుకున్న కొబ్బరి పాలతో
చపాతీ పిండిలా కలపాలి.కొద్ది కొద్దిగా పిండి తీసుకుని చిన్నచిన్నఉండల్లా చేయాలి.వీటిని కొంచెం ఆరనిచ్చి నూనెలో వేయించాలి.కరకరలాడుతూ నోరూరించే కారపు వెన్న ఉండలు రెడీ.

No comments:

Post a Comment