Thursday, 4 September 2014

దొంగ కాయలు

                               శిరీష ఊరు వెళ్ళినప్పుడు మరదలు మధూలిక వద్దన్నా వినకుండా నాలుగు వంగమొక్కలు ఇచ్చింది.ఒకటి బ్రతికినా విరగ కాస్తుంది.గులాబీ వంకాయలు చాలా రుచిగా ఉంటాయి.కుండీలో కూడా కాస్తాయి.
ఒకసారి పెట్టిచూడండి అంది.అంతగా చెప్తున్నప్పుడు కాదనటమెందుకు? అని తీసుకొచ్చి భూమిలో పెట్టింది.రెండు మొక్కలు బ్రతికాయి.గులాబీ,ఉదా కలిసిన రంగుతో కాయలు చూడముచ్చటగా విరగ కాసినాయి.పనిమనిషిని
వంకాయలు కోసుకురా.నువ్వుకూడా ఇంటికి పట్టుకెళ్ళి కూర వండుకో అని శిరీష చెప్పింది.కొన్నికాయలు కోసుకొచ్చి అమ్మా!వంకాయలు అందరికీ కనబడవు.వంకాయలు దొంగవి.మేము వంకాయల్ని "దొంగ కాయలు"
అంటాము అని చెప్పింది.అదేమిటి?బానే కనిపిస్తున్నాయి కదా!అంటే ఆకుల క్రింద ఉంటాయి.కావాలంటే మీరు చూడండి నేను కోసుకొచ్చినా ఎక్కడో ఒకచోట కాయలు కనబడతాయి అంది.నిజంగానే ఇంకా కొన్నికాయలు
మళ్ళీ కోసింది.వంకాయలకు కూడా పేర్లు పెడతారు కాబోలు అని శిరీష అనుకొంది.
                            వెన్న,ఉప్పు,సంబారు కారం కలిపి లేత వంకాయలను నిలువుగా నాలుగు భాగాలుగాచివర విడిపోకుండా చీల్చి లోపల ఈ మిశ్రమం రాసి కొంచెం నూనెలో మగ్గిస్తే ఒక్కో వంకాయ తింటుంటే ఎంతో రుచిగా ఉంటుంది.గులాబీ వంకాయకున్న ప్రత్యేకత అది.పాలుపోసి వండినా,టొమాటో వేసినాకూర ఎంతోరుచిగా ఉంటుంది.
 వేపుడు అయితే అల్లం,వెల్లుల్లి,మసాలా వేసి వండితే ఆరుచే వేరు.ఒకసారి తిన్నవాళ్ళు మళ్ళీమళ్ళీ కావాలంటారు.


No comments:

Post a Comment