సజ్జ భక్ష్యాలు అంటే హల్వా లేక కేసరి పూరీ అని కూడా అంటారు.అసలు పేరు సజ్జ భక్ష్యాలు.వీటిని గణపతికి,అమ్మవారికి ప్రత్యేకంగా నవరాత్రులకు నివేదన పెడుతుంటారు.ఎలా చేయాలంటే .....
హల్వా కోసం
బొంబాయి రవ్వ - 1 కప్పు
నీళ్ళు - 1 1/2 కప్పు
పంచదార - 1 1/2 కప్పు
నెయ్యి - సరిపడా
యాలకుల పొడి - కొద్దిగా
పూరీ కోసం
మైదా - 1/2 కే .జి
నెయ్యి - కొద్దిగా
ముందుగా మైదాలో నెయ్యి కొద్దిగా వేసి పూరీ పిండిలాగా కలుపుకుని ఒక ప్రక్కన పెట్టాలి.బాండీలో రవ్వపోసి వేయించి చివర్లో కొద్దిగా నెయ్యి వేసి త్రిప్పాలి.దీన్ని ఒక ప్లేటులో పొయ్యాలి.స్టవ్ పై ఒక మందపాటి గిన్నెలో నీళ్ళుపోసి మరుగుతుండగా రవ్వ పోసి,పంచదార,నెయ్యి వేసి త్రిప్పుతూ ఉండాలి.ఉడికిన తర్వాత దగ్గరకు వచ్చినప్పుడు దించేయాలి.స్టవ్ వెలిగించి బాండీ పెట్టి వేయించటానికి సరిపడా నూనె పోసి కాగుతుండగా కొంచెం మైదాపిండితోఉండ చేసి అరచేతిలో పెట్టి నొక్కి దానిలో కొంచెం హల్వా పెట్టి పైన మైదా పిండితోమూసి మరలా అరచేతితో నొక్కి నూనెలో వేయించాలి.ఇవి చాలా రుచిగా ఉంటాయి.
నోట్ :స్వీటు కనుక పై పూరీకి ఉప్పు వెయ్యకూడదు.
హల్వా కోసం
బొంబాయి రవ్వ - 1 కప్పు
నీళ్ళు - 1 1/2 కప్పు
పంచదార - 1 1/2 కప్పు
నెయ్యి - సరిపడా
యాలకుల పొడి - కొద్దిగా
పూరీ కోసం
మైదా - 1/2 కే .జి
నెయ్యి - కొద్దిగా
ముందుగా మైదాలో నెయ్యి కొద్దిగా వేసి పూరీ పిండిలాగా కలుపుకుని ఒక ప్రక్కన పెట్టాలి.బాండీలో రవ్వపోసి వేయించి చివర్లో కొద్దిగా నెయ్యి వేసి త్రిప్పాలి.దీన్ని ఒక ప్లేటులో పొయ్యాలి.స్టవ్ పై ఒక మందపాటి గిన్నెలో నీళ్ళుపోసి మరుగుతుండగా రవ్వ పోసి,పంచదార,నెయ్యి వేసి త్రిప్పుతూ ఉండాలి.ఉడికిన తర్వాత దగ్గరకు వచ్చినప్పుడు దించేయాలి.స్టవ్ వెలిగించి బాండీ పెట్టి వేయించటానికి సరిపడా నూనె పోసి కాగుతుండగా కొంచెం మైదాపిండితోఉండ చేసి అరచేతిలో పెట్టి నొక్కి దానిలో కొంచెం హల్వా పెట్టి పైన మైదా పిండితోమూసి మరలా అరచేతితో నొక్కి నూనెలో వేయించాలి.ఇవి చాలా రుచిగా ఉంటాయి.
నోట్ :స్వీటు కనుక పై పూరీకి ఉప్పు వెయ్యకూడదు.
No comments:
Post a Comment