సగ్గుబియ్యం అనగానే సహజంగా సగ్గుబియ్యం పాయసం చటుక్కున గుర్తొస్తుంది.కానీ సగ్గుబియ్యంతో రకరకాల వంటకాలు చేసుకోవచ్చు.ప్రస్తుతం పకోడీ లేదా బొండా ఎలా తయారు చేసుకోవచ్చో,అందుకు ఏ పదార్ధాలు కావాలో చూద్దాము.
చిన్న సగ్గుబియ్యం - 1/2 కప్పు
చిక్కటి పెరుగు - 1/2 కప్పు
బొంబాయి రవ్వ - 1/2 కప్పు
బియ్యప్పిండి - 1/2 కప్పు పైన
ఉల్లిపాయలు - 2 పెద్దవి
అల్లం తురుము - 2 చెంచాలు
పచ్చిమిర్చి తురుము - 4 చెంచాలు
ఉప్పు - సరిపడా
నూనె - వేయించడానికి సరిపడా
ముందుగా పెరుగు గిలకొట్టి దానిలో సగ్గుబియ్యాన్ని ఆరు గంటల పాటు నానబెట్టాలి.బాగా నానిన తర్వాత బియ్యప్పిండి,బొంబాయిరవ్వ,ఉల్లిపాయ
చిన్న సగ్గుబియ్యం - 1/2 కప్పు
చిక్కటి పెరుగు - 1/2 కప్పు
బొంబాయి రవ్వ - 1/2 కప్పు
బియ్యప్పిండి - 1/2 కప్పు పైన
ఉల్లిపాయలు - 2 పెద్దవి
అల్లం తురుము - 2 చెంచాలు
పచ్చిమిర్చి తురుము - 4 చెంచాలు
ఉప్పు - సరిపడా
నూనె - వేయించడానికి సరిపడా
ముందుగా పెరుగు గిలకొట్టి దానిలో సగ్గుబియ్యాన్ని ఆరు గంటల పాటు నానబెట్టాలి.బాగా నానిన తర్వాత బియ్యప్పిండి,బొంబాయిరవ్వ,ఉల్లిపాయ
పకోడీకయితే పొడవుగా,బొండాలకయితే సన్నగా చిన్న ముక్కలు తరిగి అల్లం,పచ్చిమిర్చి తురుము,ఉప్పు వేసి పకోడీ పిండి మాదిరిగా కలుపుకోవాలి.అవసరమయితే కొంచెం పెరుగు కలుపుకోవచ్చు.పొయ్యిమీద బాణలిలో తగినంత నూనె పోసి బాగా కాగిన తరాత దానిలో పిండిని పకోడీకయితే సన్నగా పొడవుగా బొండాలకయితే కొంచెం ఎక్కువ పిండితో గుండ్రంగా వేసుకోవాలి.బంగారు రంగు వచ్చేవరకు వేయించి వేడి వేడిగా కొబ్బరి చట్నీతో కానీ,టమోటా చట్నీతో కానీ తింటే చాలా రుచిగా ఉంటాయి.
Please upload many more recipes....
ReplyDeleteMouth watering....
ReplyDeleteTHANK YOU.,TRY IT.
Delete