Saturday, 30 August 2014

వెలగ కాయ పచ్చడి

       వెలగ కాయ - 1 పెద్దది
       పచ్చి మిర్చి - 10
      చింతపండు - నిమ్మకాయ అంత
      జీరా - 1 టేబుల్ స్పూను
     వెల్లుల్లి రెబ్బలు - 5
    గడ్డ పెరుగు - ఒక గరిటెడు
    తాలింపు కోసం - ఎండుమిర్చి,దినుసులు,వెల్లుల్లి,కరివేపాకు,కొత్తిమీర
     ఉప్పు - తగినంత                                                                                                                                                                                           వెలగకాయ స్టవ్ పై కాల్చి గుజ్జు తీయవచ్చులేదా కాయ పగలకొట్టి గుజ్జు తీయవచ్చు.కాల్చిగుజ్జుతీస్తే వేయించనక్కరలేదు.పగలకొట్టి గుజ్జు తీస్తే కొంచెం నూనె వేసి వేయించాలి.పచ్చిమిర్చి కొంచెం నూనెలో వేయించి,వెలగకాయ గుజ్జు,చింతపండు జీరా,వెల్లుల్లి,ఉప్పు అన్నీవేసి రోటిలో కానీ,మిక్సీలోకానీ మెత్తగా చేసి గడ్డ పెరుగు కలపాలి.బాండీలో నూనె కొంచెం వేసి తాలింపు వేసి పచ్చడిలో కలపాలి.రుచికరమైన వెలగ కాయ పచ్చడి రెడీ.ఇది వేడి అన్నంలో,ఇడ్లీ,దోసెకు చాలా రుచిగా ఉంటుంది.వెలగ పండు గుజ్జు  చాలా రుచిగా ఉంటుంది.ఎన్నో పోషకవిలువలు కలిగిన వెలగ కాయను ఏదో ఒక రూపంలో తీసుకోవటం మంచిది.  

No comments:

Post a Comment