బియ్యం - 1 1/4కే.జి
మినప్పప్పు - 1 కప్పు
శనగపప్పు - 1 కప్పు
సగ్గుబియ్యం - కొంచెం
బియ్యం కడిగి క్లాత్ మీద ఎండలో ఆరబెట్టాలి.ఆరినతర్వాత దానిలో మినప్పప్పు,శనగపప్పు
కొంచెం సగ్గుబియ్యం వేసి మరపట్టించాలి.సగ్గుబియ్యం ఎక్కువ వేస్తే జిగిరు ఎక్కువై గట్టిగా వస్తాయి అందుకని
నాలుగు వేళ్ళమీద నిలిచినన్ని మాత్రమే వెయ్యాలి.ఈపిండి ఒక డబ్బాలో పోసుకుని మనకు కావలసినంత ఒకగిన్నెలో వేసుకుని కొంచెం వెన్న,వాము,ఉప్పు,కొంచెం వేపుడు కారం వేసి సరిపడా నీళ్ళు పోసి కలుపుకోవాలి.
ఆపిండిని కారప్పూస గిద్దలతో కాగిన నూనెలో వత్తాలి.ఒకసారి ఇటూ,అటూ తిరగేసి బంగారువర్ణంలోనే తీసేయ్యాలి.
బోలుగా మొరమొరలాడే కారప్పూస రెడీ.అంటే నోట్లో వేసుకుని నములుతూ ఉంటే కరకర శబ్దం రాకుండా చిన్న శబ్దంతో నోట్లో వేసుకుంటే కరిగిపోయేంత రుచిగాఉంటుంది.ఇంట్లో ఈ కారప్పూస చేసుకుని తింటే బయట ఎక్కడా తినలేమన్నట్లుగా ఉంటుంది.
మినప్పప్పు - 1 కప్పు
శనగపప్పు - 1 కప్పు
సగ్గుబియ్యం - కొంచెం
బియ్యం కడిగి క్లాత్ మీద ఎండలో ఆరబెట్టాలి.ఆరినతర్వాత దానిలో మినప్పప్పు,శనగపప్పు
కొంచెం సగ్గుబియ్యం వేసి మరపట్టించాలి.సగ్గుబియ్యం ఎక్కువ వేస్తే జిగిరు ఎక్కువై గట్టిగా వస్తాయి అందుకని
నాలుగు వేళ్ళమీద నిలిచినన్ని మాత్రమే వెయ్యాలి.ఈపిండి ఒక డబ్బాలో పోసుకుని మనకు కావలసినంత ఒకగిన్నెలో వేసుకుని కొంచెం వెన్న,వాము,ఉప్పు,కొంచెం వేపుడు కారం వేసి సరిపడా నీళ్ళు పోసి కలుపుకోవాలి.
ఆపిండిని కారప్పూస గిద్దలతో కాగిన నూనెలో వత్తాలి.ఒకసారి ఇటూ,అటూ తిరగేసి బంగారువర్ణంలోనే తీసేయ్యాలి.
బోలుగా మొరమొరలాడే కారప్పూస రెడీ.అంటే నోట్లో వేసుకుని నములుతూ ఉంటే కరకర శబ్దం రాకుండా చిన్న శబ్దంతో నోట్లో వేసుకుంటే కరిగిపోయేంత రుచిగాఉంటుంది.ఇంట్లో ఈ కారప్పూస చేసుకుని తింటే బయట ఎక్కడా తినలేమన్నట్లుగా ఉంటుంది.
No comments:
Post a Comment