పంచదార - 1 కప్పు
మైదా - 2 కప్పులు
నూనె - వేయించడానికి సరిపడా
పంచదారలో నీళ్ళు పోసి కొంచెం కరిగినతర్వాత మైదా వేసి ఉండలు లేకుండా గరిటె జారుగా కలపాలి.
ఒక పది ని.లు నాననివ్వాలి.బాండీలో నూనెపోసి కాగిన తర్వాత చిన్నసైజులో కావాలంటే స్పూనుతో పిండి నూనెలో వెయ్యాలి.పెద్దగా కావాలంటే గరిటెతో పిండి వెయ్యాలి. నూనెలో పిండి వెయ్యగానే పొంగుతుంది.బంగారు వర్ణంలోకి రాగానే ఇంకోవైపు త్రిప్పి రంగు వచ్చిన తర్వాత ఒక ప్లేటులో పేపర్ వేసి పెట్టాలి.తీపి ఎక్కువ తినేవాళ్ళు కొంచెం పంచదార వేసుకోవచ్చు.అన్నీఅలాగే వేయించుకోవాలి.నోరూరించే గప్ చిప్ లు రెడీ.తింటుంటే మెత్తగా ఏమాత్రం
శబ్దం రాకుండా గప్ చిప్ గా తినేయవచ్చు.పిల్లలు,పెద్దలు ఇష్టపడే తేలికైన వంటకం.
మైదా - 2 కప్పులు
నూనె - వేయించడానికి సరిపడా
పంచదారలో నీళ్ళు పోసి కొంచెం కరిగినతర్వాత మైదా వేసి ఉండలు లేకుండా గరిటె జారుగా కలపాలి.
ఒక పది ని.లు నాననివ్వాలి.బాండీలో నూనెపోసి కాగిన తర్వాత చిన్నసైజులో కావాలంటే స్పూనుతో పిండి నూనెలో వెయ్యాలి.పెద్దగా కావాలంటే గరిటెతో పిండి వెయ్యాలి. నూనెలో పిండి వెయ్యగానే పొంగుతుంది.బంగారు వర్ణంలోకి రాగానే ఇంకోవైపు త్రిప్పి రంగు వచ్చిన తర్వాత ఒక ప్లేటులో పేపర్ వేసి పెట్టాలి.తీపి ఎక్కువ తినేవాళ్ళు కొంచెం పంచదార వేసుకోవచ్చు.అన్నీఅలాగే వేయించుకోవాలి.నోరూరించే గప్ చిప్ లు రెడీ.తింటుంటే మెత్తగా ఏమాత్రం
శబ్దం రాకుండా గప్ చిప్ గా తినేయవచ్చు.పిల్లలు,పెద్దలు ఇష్టపడే తేలికైన వంటకం.
No comments:
Post a Comment