Thursday, 26 June 2014

చికెన్ 65

          చికెన్ -350 గ్రా.(బోన్ లెస్)
          కార్న్ ఫ్లోర్ -100 గ్రా.
          మైదా -100 గ్రా.
         గ్రుడ్డు-1
        అల్లం,వెల్లుల్లి పేస్ట్ -2 టీ స్పూన్లు
        కారం -1/2 టీస్పూన్
        చైనా ఉప్పు-1/2 టీ స్పూన్
       రెడ్ ఆరంజ్ కలర్-చిటికెడు
       ఉప్పు -తగినంత
       పచ్చిమిర్చి-12
      కరివేపాకు-3 కట్టలు
      పెరుగు -2 కప్పులు
     గరం మసాలా 1/4 టీ స్పూన్
    రిఫైన్డ్ ఆయిల్ -ఫ్రై చేయటానికి సరిపడా
                  ముందుగా ఒకగిన్నెలో కార్న్ ఫ్లౌర్,మైదా,కోడిగ్రుడ్డు మిశ్రమం,అల్లం,వెల్లుల్లి పేస్ట్,కారం,చైనా ఉప్పు,
తగినంత ఉప్పు కలిపి కొంచెం నీళ్ళుపోసి బజ్జీలపిండిమాదిరిగా కలుపుకోవాలి.తర్వాత బోన్ లెస్ చికెన్ ముక్కల్ని కలిపి అరగంటసేపు నానబెట్టాలి.బాణలిలో నునేపోసి కాగిన తర్వాత నానబెట్టిన చికెన్ ముక్కల్ని ఎర్రగా ఫ్రై చేసి తీసి
ప్రక్కన పెట్టాలి.ఇప్పుడు వేరే బాణలిలో 50గ్రా.నూనెపోసి కాగాక అందులో నిలువుగా కోసిన పచ్చిమిరపకాయలను,
కరివేపాకు వేసి చిటపటలాడేవరకు ఫ్రై చేసి దానిలో పెరుగు,కొంచెం గరంమసాలా,ఆరంజ్ కలర్,తగినంత ఉప్పువేసి
చికెన్ ముక్కల్ని కలపాలి.పెరుగు ఆవిరిగా మారేవరకు ఫ్రై చేస్తే చికెన్ ముక్కలు ఎర్రగా మారతాయి. 

No comments:

Post a Comment