ఆకుకూరల్లో రారాజు తోటకూర.దీన్లో కాల్షియమ్,ఇనుము (ఐరన్)సమృద్ధిగా ఉంటాయి.రక్తహీనతను దూరం చేస్తుంది.రక్తం తక్కువ వున్నవాళ్ళు రోజు ఏదోఒక రూపంలో తినటం మంచిది.తోటకూర ఎముకలకు బలాన్నిచ్చి పెళుసుబారకుండా చేస్తుంది.మధుమేహం,గుండెజబ్బులబారిన పడకుండా చేస్తుంది.తోటకూర అంటే
పప్పు,వేపుడే కాదు చాలారకాలుగా ఉపయోగించవచ్చు.కొంచెం చింతపండు,టమోటాలు,ఉల్లిముక్కలు,పచ్చిమిర్చి తోటకూరవేసి,తాళింపులో కరివేపాకు,కొత్తిమీరతోపాటు వెల్లుల్లివేస్తే చాలా బాగుంటుంది.చపాతీలో తోటకూర,పచ్చి మిర్చి సన్నగా కట్ చేసి చేసుకుంటే రుచిగా ఉంటాయి.తోటకూరతో పకోడీలు,వడలు చేసుకోవచ్చు.మినప్పప్పు నానబెట్టి గట్టిగావడలపిండిలా రుబ్బిన తర్వాత ఉల్లిపాయలు,తోటకూర,పచ్చిమిర్చి,అల్లంకొంచెం,కరివేపాకు చిన్నచిన్నముక్కలుగా కట్ చేసి కలుపుకుని నూనెలో వేయించితే చాలా బాగుంటాయి.(గారెల మాదిరిగా మధ్యలో రంద్రం ఉంటే బాగా వేగుతాయి.)పిల్లలు కూడా ఇష్టంగా తింటారు.
పప్పు,వేపుడే కాదు చాలారకాలుగా ఉపయోగించవచ్చు.కొంచెం చింతపండు,టమోటాలు,ఉల్లిముక్కలు,పచ్చిమిర్చి తోటకూరవేసి,తాళింపులో కరివేపాకు,కొత్తిమీరతోపాటు వెల్లుల్లివేస్తే చాలా బాగుంటుంది.చపాతీలో తోటకూర,పచ్చి మిర్చి సన్నగా కట్ చేసి చేసుకుంటే రుచిగా ఉంటాయి.తోటకూరతో పకోడీలు,వడలు చేసుకోవచ్చు.మినప్పప్పు నానబెట్టి గట్టిగావడలపిండిలా రుబ్బిన తర్వాత ఉల్లిపాయలు,తోటకూర,పచ్చిమిర్చి,అల్లంకొంచెం,కరివేపాకు చిన్నచిన్నముక్కలుగా కట్ చేసి కలుపుకుని నూనెలో వేయించితే చాలా బాగుంటాయి.(గారెల మాదిరిగా మధ్యలో రంద్రం ఉంటే బాగా వేగుతాయి.)పిల్లలు కూడా ఇష్టంగా తింటారు.
No comments:
Post a Comment