సాంబారులో మునగ కాయ వేయనిదే మంచి వాసన,రుచి రాదు.ఒక్క సాంబారులో అనే కాదు ఏకూరలో వేసినా ఆకూరకు అదనపు రుచి వస్తుంది.వీటిని ఎక్కువగా తింటే కీళ్ళ నొప్పులు తగ్గుతాయి.తాజా మునగాకుతో కూరలు చేసుకుని తింటే పోషకాహార లేమి,రక్తహీనత అనేది ఉండదు.మునగాకులో ఉండే సహజ యాంటీ ఆక్సిడెంట్ల వల్ల కాన్సర్ రాకుండా నిరోధిస్తుంది.మధు మేహం,రక్తపోటు,కొలెస్టరాల్ ని తగ్గిస్తుంది.కాళ్ళు,చేతులు బెణికి వాపు వచ్చినా మునగాకు వేడిచేసి కట్టు కడితే త్వరగా తగ్గిపోతుంది.పొరపాటున ఏదైనా తగిలి లేక తెగి రక్తం వస్తుంటే ఆకు నూరి కట్టు కడితే ఆగిపోతుంది.మునగాకు నీడలో ఆరబెట్టి పొడిచేసి రోజూ కూరల్లో చిటికెడు వేసుకుంటే రుచితో పాటు ఆరోగ్యానికి మంచిది.మునగ పువ్వులతో చేసిన టీ తాగితే జలుబు తగ్గుతుంది.గింజల నుండి తీసిన నూనె,ఎండ బెట్టి చేసిన పొడి,బెరడు,వేళ్ళు,అన్నీఉపయోగమే.మనకు ఇన్ని రకాలుగా ఉపయోగపడే మునగ మనకు ప్రకృతి ప్రసాదించిన అద్భుత వృక్షం.
No comments:
Post a Comment