కార్తీక మాసంలో ఉసిరికాయలు కాసే కాలం.ఇళ్ళల్లో కాస్తాయి.మార్కెట్టులో కూడా దొరుకుతాయి. చిన్న(రాతి)ఉసిరికాయలతో అయినా,పెద్ద ఉసిరికాయలతో అయినా ఒక్కటే కొలతలు.
ఉసిరికాయలు - 1
పంచదార - 2 1/2
సిట్రిక్ యాసిడ్ - 1/2 స్పూను
సోడియం మెటా బై సల్ఫేట్ - 1 స్పూను
ఉసిరికాయలలో కొంచెం నీళ్ళు పోసి ఉడికించాలి.గింజలు విడిపోతాయి.అప్పుడు గింజలు ఏరి గరిటెతో కానీ,పప్పుగుత్తితో కానీ మెత్తగా చేస్తే గుజ్జు వస్తుంది.గుజ్జు,పంచదార కలిపి మందపాటి గిన్నెలో వేసి త్రిప్పుతూ చిక్కబడ్డాక దించి చల్లారిన తర్వాత సిట్రిక్ యాసిడ్,సోడియం మెటా బై సల్ఫేట్ కలిపి పొడిగా ఉన్న సీసాలలో భద్రపరచాలి.
ఉసిరికాయలు - 1
పంచదార - 2 1/2
సిట్రిక్ యాసిడ్ - 1/2 స్పూను
సోడియం మెటా బై సల్ఫేట్ - 1 స్పూను
ఉసిరికాయలలో కొంచెం నీళ్ళు పోసి ఉడికించాలి.గింజలు విడిపోతాయి.అప్పుడు గింజలు ఏరి గరిటెతో కానీ,పప్పుగుత్తితో కానీ మెత్తగా చేస్తే గుజ్జు వస్తుంది.గుజ్జు,పంచదార కలిపి మందపాటి గిన్నెలో వేసి త్రిప్పుతూ చిక్కబడ్డాక దించి చల్లారిన తర్వాత సిట్రిక్ యాసిడ్,సోడియం మెటా బై సల్ఫేట్ కలిపి పొడిగా ఉన్న సీసాలలో భద్రపరచాలి.
No comments:
Post a Comment