ఎముకల్లేని కోడిమాంసం - 1/2 కిలో
నిమ్మరసం - 1 టేబుల్ స్పూను
మామిడికాయ - 1 చిన్నది
వెల్లుల్లి రెబ్బలు - 4
పచ్చిమిర్చి - 3
పెరుగు - 1 టేబుల్ స్పూను
ఉప్పు - రుచికి సరిపడా
ఉల్లిపాయలు - రెండు
పసుపు - టీ స్పూను
కారం - 2 టీ స్పూన్లు
జీరాపొడి -1/2 టీ స్పూను
ధనియాలపొడి - 1/2 టీ స్పూను
జీలకర్ర - 1 టీ స్పూను
పంచదార -1/4 టీ స్పూను
నూనె - 4 టేబుల్ స్పూన్లు
కొత్తిమీర - 2 టేబుల్ స్పూన్లు
కోడిమాంసం కడిగి నిమ్మరసం,పెరుగు పట్టించి 1/2 గంట నాననివ్వాలి.ఉల్లిపాయలు ముద్దగా చేయాలి.మామిడికాయ చెక్కు తీసి ముక్కలు కోసి,వెల్లుల్లి,పచ్చిమిర్చి వేసి మిక్సీలో మెత్తగా చేయాలి.బాండీలో 2 స్పూన్లు నూనె వేసి కాగాక కోడిమాంసం వేసి మధ్యరకం మంటమీద నీరు ఇగిరేవరకు వేయించి పక్కన పెట్టాలి.మరో బాండీలో మిగిలిన నూనె వేసి జీలకర్ర,కరివేపాకు కొద్దిగా వేసి వేగాక ఉల్లిముద్దని వేసి వేగనివ్వాలి. తర్వాత మామిడికాయ పేస్ట్,పసుపు,జీరాపొడి,ధనియాలపొడి,కారం,పంచదార వేసి 5 ని.లు వేయించాలి.అది వేగాక వేయించిన కోడిమాంసం ఉప్పు,వేసి బాగా కలపాలి.కొద్దిగా నీళ్ళు చిలకరించి మూతపెట్టి 20 ని.లు తక్కువ మంటమీద ఉడికించాలి.పూర్తిగా ఉడికిన తర్వాత కొత్తిమీర చల్లి దించాలి.
No comments:
Post a Comment