Tuesday, 2 June 2015

గోంగూర మటన్

 మటన్ ముక్కలు - 1/2 కె.జి (మధ్యరకం ముక్కలు)
ఉల్లిపాయలు - 1/4 కె.జి
కారం - ఒకటిన్నర టేబుల్  స్పూను
ఉప్పు - తగినంత
అల్లంవెల్లుల్లి - 2 టేబుల్ స్పూన్లు
కొత్తిమీర - 1 కట్ట
పుల్ల గోంగూర - 6 కట్టలు
సోయా కూర - 1 కట్ట సన్నది
 పచ్చిమిర్చి - 6
నూనె - గుంట గరిటెడు
                                                    కుక్కర్ లో నూనె వేసి రెండు యాలకులు,మూడు లవంగాలు,ఒక దాల్చిన చెక్క మధ్యరకంది,కరివేపాకు వేసి ఉల్లిపాయ ముక్కలు,పచ్చిమిర్చి ముక్కలు,కారం,ఉప్పు,అల్లంవెల్లుల్లి వేసి కలిపి ఒక పావులీటరు నీళ్ళు పోసి నాలుగు విజిల్స్ రానివ్వాలి.బాండీలో సోయా కూర వేసి నీరంతా ఇగిరిపోయేవరకు వేయించాలి.తర్వాత ఉడికించిన మటన్ ముక్కలు వేసి వేయిస్తూ ఉండాలి.మరో బాండీలో గోంగూర ఆకులు వేసి ఉడికించి ముద్దలా అయినతర్వాత వేగుతున్న మటన్ లో వేసి పది ని.లు ఉడికించి చివరగా కొత్తిమీర తురుము వేయాలి.అంతే రుచికరమైన గోంగూర మటన్ తయారయినట్లే.ఇంకా పుల్లగా కావాలనుకుంటే గోంగూర మరికాస్త వేసుకోవాలి.
గమనిక :ఇదే విధంగా గోంగూర,సోయా కూర బదులు చిన్నమెంతు కూర ఒక గుప్పెడు వేసుకుంటే చాలా రుచిగా ఉంటుంది. 

No comments:

Post a Comment