Thursday, 18 June 2015

అరటికాయ వడ

అరటికాయలు - 2
ఉల్లిపాయ - 1
అల్లం,వెల్లుల్లి పేస్ట్ - 1 స్పూను
జీడిపప్పు పేస్ట్ - 1 స్పూను
పచ్చి మిర్చి - 3
కరివేపాకు తరిగినది - 1/4 కప్పు
మొక్కజొన్న పిండి - 2 స్పూనులు
బియ్యప్పిండి - 1 స్పూను
ఉప్పు - తగినంత
కొత్తిమీర తరుగు - 2 స్పూనులు
గరం మసాలా - 1 /2 స్పూను
                                                    అరటికాయలు చెక్కు తీసి ముక్కలుగా కోసి కుక్కర్ లో మెత్తగా ఉడికించాలి.ఉల్లిపాయ,పచ్చిమిర్చిసన్నగా తరగాలి.అరటికాయముక్కలు ఒక గిన్నెలో వేసి వేడిగా ఉండగానే మెత్తగా చేయాలి.మిగతా పదార్ధాలన్నీ కూడావేసి బాగా కలపి ఒక 5 ని.లు పక్కన పెట్టాలి.ఈలోగా బాండీలో వేయించడానికి సరిపడా నూనె పోసి కాగినతర్వాత పై మిశ్రమాన్ని వడలుగా చేసి ఎర్రగా వేగాక తీసేయాలి.ఇవి వేడిగా చాలా రుచిగా ఉంటాయి.చట్నీ,సాంబారు,సాస్ దేనితోనయినా తింటే చాలా బాగుంటుంది.

No comments:

Post a Comment