Friday, 12 June 2015

5 ని.ల్లో అరటికాయ వేపుడు

పచ్చి అరటికాయలు  - 2
ఉప్పు - సరిపడా
వేపుడుకారం - 1 టేబుల్ స్పూను
నూనె - కొంచెం
పసుపు - 1/4 స్పూనులో సగం
వెల్లుల్లి - 4 రెబ్బలు
                                                  అరటికాయలు కడిగి ఒక్కొక్కటి మూడు ముక్కలుగా కోసి ప్రెషర్ కుక్కర్ లో కొద్దిగా నీళ్ళు పోసి రెండు విజిల్స్ రానివ్వాలి.మూత రాగానే నీళ్ళు వంపి ఒకప్లేటులో ఆరనివ్వాలి.పై తోలు తీసి చేతితో చిన్నముక్కలుగా చేయాలి.బాండీలో కొంచెం నూనె వేసి తాలింపు పెట్టి దానిలో పసుపు,అరటికాయ చిన్నముక్కలు వేయాలి. కొంచెం వేగనిచ్చి ఉప్పు,వేపుడుకారం,వెల్లుల్లి దంచి వేయాలి.అంతే చాల తేలికగా 5 ని.ల్లో అరటికాయ కూర తయారవుతుంది.రుచిగా ఉంటుంది. 

No comments:

Post a Comment