Thursday, 4 June 2015

కాబేజి పెరుగు పచ్చడి

కాబేజి - 1 (మధ్యరకంది)
పచ్చిమిర్చి - 12
చింతపండు - కొంచెం 
జీర -1 స్పూను వెల్లుల్లి - 1 పాయ 
ఉప్పు - తగినంత 
పసుపు - 1/4 స్పూను 
నూనె - 1/2 గరిటెడు
ఉప్పు - తగినంత  
పెరుగు - 2 గరిటెలు 
                                          కాబేజి సన్నగా తరగాలి.కొంచెం నూనె బాండీలో వేసి పచ్చిమిర్చి మధ్యకు చీల్చి వేయించాలి.ఒక గుప్పెడు ముక్కలు ప్రక్కన పెట్టుకోవాలి.అదే నూనెలోకాబేజి వేయించాలి.కొంచెం ఆరినతర్వాత పచ్చిమిర్చి,జీర,వెల్లుల్లి,ఉప్పు,చింతపండు వేసి నలిగిన తర్వాత  కాబే జి వేసి మెత్తగా అయినతర్వాత ముందే తీసి ఉంచిన   ఒకగుప్పెడు పచ్చి కాబేజీ ముక్కలువేసి కొంచెం నలగనివ్వాలి.బాండీలో కొంచెం నూనె వేసి తాలింపు వేయాలి.స్టవ్ కట్టేసి పెరుగు వెయ్యాలి.దానిలో మెత్తగా చేసిన కాబేజీపచ్చిమిర్చి వేసి కలపాలి.అంతే కాబేజీ పెరుగు పచ్చడి తయరయినట్లేఇది అన్నంతో తింటే కరకరలాడుతూ బాగుంటుంది.తాలింపు వేసేటప్పుడు పెరుగులో 1/4 స్పూను పంచదార వేస్తే కాబేజి వాసన రాకుండా ఉంటుంది. 

No comments:

Post a Comment