ఉడికించిన చిరుధాన్యాలు - 2 కప్పులు(అన్నీ కలిపి)
ఆలివ్ నూనె - 3 టేబుల్ స్పూనులు
కమలా రసం - కాయలో సగం (ఎంత వస్తే అంత)
నిమ్మరసం - 2 టేబుల్ స్పూనులు
జీరా పొడి - 2 టీ స్పూనులు
ఉప్పు - సరిపడా
మిరియాల పొడి - 1/2 టీ స్పూను
తీపి మొక్కజొన్న గింజలు - 1 కప్పు
టొమాటోలు - 4 లేదా చిన్న టొమాటోలు సలాడ్ లో వేసుకునేవి 10
పచ్చి మిర్చి ముక్కలు(సన్నగా తరిగినవి) - 1 టేబుల్ స్పూను
వెల్లుల్లి ముక్కలు - 1 స్పూను (ఇష్టమైతే)
పుదీనా - కొద్దిగా
కీరా ముక్కలు - 5(సన్నగా కోయాలి)
రాగులు,జొన్నలు,సజ్జలు,కొర్రలు అన్నీ కలిపి మెత్తగా కాకుండా ఉడికించుకోవాలి.నీళ్ళు పూర్తిగా వంచేయాలి.కమలారసం,నిమ్మరసం,జీరా పొడి,ఉప్పు,మిరియాల పొడి,స్వీట్ కార్న్,ఆలివ్ నూనె ఒకగిన్నెలో కలుపుకోవాలి.సలాడ్ టొమాటోలు కోయనక్కరలేదు.మాములు గట్టి టొమాటోలు(పండినవి కాకుండా)అయితే సన్నగా తరిగాలి.సన్నగా తరిగిన పుదీనా వేసి అన్నీ బాగా కలపాలి.కీరా కూడా ఒక ముక్కను నాలుగు భాగాలుగా కోసి కలపాలి.ఇది పోషకాల మయం.ఆరోగ్యకరం.
No comments:
Post a Comment