Saturday 30 May 2015

గోకమోలె

                                                           అవకాడో తింటే చాలా రకాల ఉపయోగాలున్నాయని విన్నాను.కానీ దాన్ని ఎలా తినాలో,అది ఎక్కడ దొరుకుతుందో కూడా తెలియదు.ఒకరిద్దరిని అడిగినా సరైన సమాధానం లభించలేదు.తర్వాత విదేశాలలో విరివిగా దొరుకుతాయని చెప్పారు.ఇటీవల విదేశాలకు వెళ్ళినప్పుడు మేనమామ కూతురు అవకాడో డిప్ పెట్టింది.చాలా బాగుంది.ఇది ఎలాచేశావు?పేరుఎమిటి?అని అడిగితే అన్నీ వివరంగా చెప్పింది.హమ్మయ్య!ఇన్ని రోజులకు తగిన సమాచారం లభించిందని ఆనందపడ్డాను.మన దేశంలో కూడా రేటు ఎక్కువయినా కొన్ని చోట్ల దొరుకుతున్నాయి కనుక ప్రయత్నించవచ్చని తయారీ విధానం రాయాలనిపించింది.
                  అవకాడోలు (కొంచెం మెత్తనివి)  - 3
                  నిమ్మకాయ - 1 చిన్నది (లైమ్ దొరికితే -1 పెద్దది)
                  ఎర్ర ఉల్లిపాయ - 1/4 కప్పు తరిగినది
                  మిరియాలపొడి - 1/4 స్పూను
                   కారం - 3/4 స్పూను (నలిగీ నలగని ఎండు మిర్చి పొడి )
                   ఉప్పు - 1/2 స్పూను
                   టొమాటో - 1 సన్నగా తరిగినది
                                                  అవకాడో మధ్యకు కోసి దానిలోని గుజ్జు తీసి ఒక గిన్నెలో వేసి,మిగతా వన్నీ కూడావేసి అన్నీ బాగా కలపాలి.విదేశాలలో అయితే దీన్ని తినటానికి చిన్న గిన్నె ఆకారంలో ఉన్నవి దొరుకుతాయి.మనకు అవి దొరకవు కనుక ఒక బౌల్ లో వేసి ఉప్పు,కారం వెయ్యని చిప్స్ ఒక ప్లేటులో పెడితే దానితో అవకాడోతో చేసినది తీసుకుని తింటే చాలా రుచిగా ఉంటుంది.దీన్నే అక్కడ గోకమోలె అంటారు. 

No comments:

Post a Comment