Sunday, 8 March 2015

మసాలా జొన్నరొట్టె

           తెల్ల జొన్నపిండి - 2 కప్పులు
           మెత్తటి ఆలూ ముద్ద - 1/2 కప్పు
          ఉల్లికాడల తరుగు - 1/4 కప్పు
          కొత్తిమీర తరుగు - 1/4 కప్పు
          అల్లం,పచ్చిమిర్చి పేస్ట్  - 1/2 స్పూను
          గరం మసాలా - 1/4 స్పూను
          ఉప్పు - తగినంత
          నెయ్యి - రొట్టె కాల్చడానికి సరిపడా
         జొన్న పిండి - కొద్దిగా
                                              నెయ్యి తప్ప మిగిలిన పదార్ధాలన్నీ గిన్నెలోకి తీసుకుని బాగా కలపాలి.తర్వాత గోరువెచ్చటి నీళ్ళు చల్లుకుంటూ ముద్దలా కలపాలి.ఈపిండిని కొద్దిగా తీసుకుని పొడి పిండి అద్దుకుంటూ చేతితో రొట్టెలా తట్టాలి.బ్రష్ తో నెయ్యిరాస్తూ అట్లపెనంపై రెండువైపులా కాల్చాలి.మిగతా పిండి కూడా అలాగే చేసుకోవాలి.అంతే రుచికరమైన జొన్నరొట్టె తయారయినట్లే.ఉల్లిపాయ ముక్కలు,పచ్చిమిర్చి ముక్కలు సన్నగా తరిగి ఉప్పు,కారం,నిమ్మరసం సరిపడా కలిపి తింటే రుచిగా ఉంటుంది.      

No comments:

Post a Comment