Friday, 20 March 2015

చేమదుంపల కుర్మా

చేమగడ్డలు లేక చేమదుంపలు - 1/2 కే.జి
ఉల్లిపాయలు  - 2
పచ్చి మిర్చి  - 4
గడ్డపెరుగు - 2 గరిటెలు
అల్లంవెల్లుల్లి పేస్ట్ - 1 స్పూను
వేపుడు కారం - 1 టేబుల్ స్పూను
ఉప్పు - సరిపడా
మసాలాపొడి - 1/4 స్పూను
                                                                చేమదుంపలు శుభ్రంగా కడిగి నీళ్ళుపోసి కుక్కర్ లో మూడు విజిల్స్ రానివ్వాలి.మూతవచ్చిన తర్వాత నీళ్ళు పారబోసి ఆరనిచ్చిఒలిచి మధ్యరకం ముక్కలు కోసి బాండీలో నూనె పోసి వాటిని వేయించి ఒక ప్లేటులో పెట్టుకోవాలి.అదే నూనెలో తాలింపువేసి ఉల్లిపాయ,పచ్చిమిర్చి ముక్కలు,అల్లంవెల్లుల్లి పేస్ట్ వేసి వేయించి వేయించిన చేమదుంపల ముక్కలు వేసి మరల వేయించాలి.సరిపడా ఉప్పు,వేపుడుకారం వేసి వేగాక మసాలాపొడి వేసి 2 ని.లు వేయించి స్టవ్ కట్టేయాలి.వెంటనే గడ్డపెరుగు వేసి తిప్పాలి.2 ని.లు కలిసేలా తిప్పి ప్రక్కన పెట్టేయాలి.ఇలా చేస్తే పెరురు నీరు తేరుకోకుండా రుచిగా ఉంటుంది.అంతే చేమదుంపల కుర్మా తయారయినట్లే. 

No comments:

Post a Comment