తియ్యని మామిడికాయ గుజ్జు - 1 కప్పు
బొంబాయి రవ్వ - 1 కప్పు
పంచదార - 1 1/2 కప్పు
పాలు - 1 1/2 కప్పు
నీళ్ళు - 1 1/2 కప్పు
యాలకుల పొడి - 1/4 స్పూను
జీడిపప్పు - 5
కిస్ మిస్ - 5
నెయ్యి - కొద్దిగా
బొంబాయి రవ్వ - 1 కప్పు
పంచదార - 1 1/2 కప్పు
పాలు - 1 1/2 కప్పు
నీళ్ళు - 1 1/2 కప్పు
యాలకుల పొడి - 1/4 స్పూను
జీడిపప్పు - 5
కిస్ మిస్ - 5
నెయ్యి - కొద్దిగా
మామిడికాయను కొద్దిగా నీళ్ళు పోసి కుక్కర్ లో ఉడికించి మిక్సీలో మెత్తటి గుజ్జులాగా చేయాలి.ఒక బాణాలిలో కొద్దిగా నెయ్యి వేసి జీడిపప్పు,కిస్ మిస్ వేసి వేయించి ఒక ప్రక్కన పెట్టాలి.తర్వాత బొంబాయి రవ్వ వేయించుకోవాలి.ఒక గిన్నెలో పాలు,నీళ్ళు కలిపి మరిగించి పంచదార వేసి కరిగిన తర్వాత రవ్వ కొద్ది కొద్దిగా వేసుకుంటూ ఉండ కట్టకుండా కలియ తిప్పాలి.చివరలో యాలకుల పొడి వేసి కలిపాలి.హల్వా కొద్దిగా దగ్గర పడుతుండగా పొయ్యి కట్టేయాలి.ఇది చల్లారిన తర్వాత దానిలో మామిడికాయ గుజ్జు,జీడిపప్పు,కిస్ మిస్ వేసి బాగా కలిసేలా తిప్పాలి.అంతే రుచికరమైన మామిడికాయ హల్వా తయారయినట్లే.
No comments:
Post a Comment