గోధుమ పిండి - 3 కప్పులు
బొంబాయి రవ్వ - 1 కప్పు
పంచదార -8 కప్పులు
డాల్డా - 1 కప్పు
నూనె - వేయించడానికి సరిపడా
గోధుమ పిండి,బొంబాయి రవ్వ జల్లించి దానిలో డాల్డా వేసి కలిపి అవసరమైనన్ని నీళ్ళు పోసి పిండి గట్టిగా కలపాలి.తడి వస్త్రం కప్పి ఒక అరగంట నాననివ్వాలి.తర్వాత కొంచెం పిండి తీసుకుని మొగ్గలాగా చేసి
దాన్ని గీతలు పెట్టి సంపెంగ పువ్వు రేకల్లా చేయాలి.కొన్ని చేసి ఒక ప్లేటులో పెట్టుకుని కాగే నూనెలో వేసి ఎర్రగా
కరకరలాడేలా వేయించాలి.అన్నీ ఇలాగే చేయాలి.1,2 ఆకారం రాకపోయినా అచ్చు సంపెంగ పువ్వు లాగా ఉంటాయి.
పంచదారలోనీళ్ళు పోసి తీగపాకం రానిచ్చి వీటన్నింటిని వేసి త్రిప్పాలి.తిప్పిన తర్వాత ఒకపెద్ద ప్లేటులో పోస్తే ఆరిపోయి ఒకదానికొకటి అతుక్కోకుండా ఉంటాయి.
బొంబాయి రవ్వ - 1 కప్పు
పంచదార -8 కప్పులు
డాల్డా - 1 కప్పు
నూనె - వేయించడానికి సరిపడా
గోధుమ పిండి,బొంబాయి రవ్వ జల్లించి దానిలో డాల్డా వేసి కలిపి అవసరమైనన్ని నీళ్ళు పోసి పిండి గట్టిగా కలపాలి.తడి వస్త్రం కప్పి ఒక అరగంట నాననివ్వాలి.తర్వాత కొంచెం పిండి తీసుకుని మొగ్గలాగా చేసి
దాన్ని గీతలు పెట్టి సంపెంగ పువ్వు రేకల్లా చేయాలి.కొన్ని చేసి ఒక ప్లేటులో పెట్టుకుని కాగే నూనెలో వేసి ఎర్రగా
కరకరలాడేలా వేయించాలి.అన్నీ ఇలాగే చేయాలి.1,2 ఆకారం రాకపోయినా అచ్చు సంపెంగ పువ్వు లాగా ఉంటాయి.
పంచదారలోనీళ్ళు పోసి తీగపాకం రానిచ్చి వీటన్నింటిని వేసి త్రిప్పాలి.తిప్పిన తర్వాత ఒకపెద్ద ప్లేటులో పోస్తే ఆరిపోయి ఒకదానికొకటి అతుక్కోకుండా ఉంటాయి.
గమనిక :ఈ పువ్వులు చెయ్యటం కుదరకపోతే కొంచే పిండిని చపాతీలాగా చేసి చాకుతో గీతలు పెట్టి అటుచివర,ఇటుచివర మెలిత్రిప్పి నూనెలో వేయించి పాకం పట్టాలి..
This comment has been removed by the author.
ReplyDelete