బియ్యం రవ్వ - 2 కప్పులు
నీళ్ళు - 5 కప్పు
మునగాకు - మూడు కప్పులు
ఉప్పు - 1 1/2 స్పూనులు
పెసరపప్పు - 5 స్పూనులు
శనగపప్పు - 5 స్పూనులు
పచ్చి కొబ్బరి - 5 స్పూనులు
జీరా - 2 స్పూనులు
నూనె- 2 స్పూనులు
ఆవాలు - 1/2 స్పూను
కరివేపాకు - కొంచెం
నీళ్ళు - 5 కప్పు
మునగాకు - మూడు కప్పులు
ఉప్పు - 1 1/2 స్పూనులు
పెసరపప్పు - 5 స్పూనులు
శనగపప్పు - 5 స్పూనులు
పచ్చి కొబ్బరి - 5 స్పూనులు
జీరా - 2 స్పూనులు
నూనె- 2 స్పూనులు
ఆవాలు - 1/2 స్పూను
కరివేపాకు - కొంచెం
బాండీలో నూనె వేసి ఆవాలు,జీరా,కరివేపాకు వేసి వేగనివ్వాలి.అందులో శనగపప్పు,పెసరపప్పు వేసి కొద్దిగా వేగనిచ్చి,మునగాకు వేసి అటుఇటు తిప్పి నీళ్ళు,ఉప్పు వేసి మూత పెట్టాలి.పొంగు వచ్చిన తర్వాత రవ్వ వేయాలి.ఉండ కట్టకుండా త్రిప్పాలి.సన్నని మంటపై 5 ని.లు మగ్గనివ్వాలి.బాగా రవ్వ దగ్గరపడిన తర్వాత చల్లార్చి కుడుముల్లాగా చేసి ఇడ్లీ పాత్రలో నీళ్ళు పోసి,ప్లేట్లకు కొద్దిగా నూనె లేదా నెయ్యి రాసి 10 ని.లు ఆవిరిపై వండితే రుచికరమైన మునగాకు ఆవిరి కుడుములు తయారవుతాయి.నచ్చిన చట్నీతో తినవచ్చు.
No comments:
Post a Comment