Sunday, 28 December 2014

మునగాకుతో ఆవిరి కుడుములు

బియ్యం రవ్వ - 2 కప్పులు
 నీళ్ళు - 5 కప్పు
 మునగాకు - మూడు కప్పులు
 ఉప్పు - 1 1/2 స్పూనులు
 పెసరపప్పు - 5 స్పూనులు
 శనగపప్పు - 5 స్పూనులు
  పచ్చి కొబ్బరి - 5 స్పూనులు
  జీరా - 2 స్పూనులు
  నూనె- 2 స్పూనులు
   ఆవాలు - 1/2 స్పూను
   కరివేపాకు - కొంచెం
                                                    బాండీలో నూనె వేసి ఆవాలు,జీరా,కరివేపాకు వేసి వేగనివ్వాలి.అందులో శనగపప్పు,పెసరపప్పు వేసి కొద్దిగా వేగనిచ్చి,మునగాకు వేసి అటుఇటు తిప్పి నీళ్ళు,ఉప్పు వేసి మూత పెట్టాలి.పొంగు వచ్చిన తర్వాత రవ్వ వేయాలి.ఉండ కట్టకుండా త్రిప్పాలి.సన్నని మంటపై 5 ని.లు మగ్గనివ్వాలి.బాగా రవ్వ దగ్గరపడిన తర్వాత చల్లార్చి కుడుముల్లాగా చేసి ఇడ్లీ పాత్రలో నీళ్ళు పోసి,ప్లేట్లకు కొద్దిగా నూనె లేదా నెయ్యి రాసి 10 ని.లు ఆవిరిపై వండితే రుచికరమైన మునగాకు ఆవిరి కుడుములు తయారవుతాయి.నచ్చిన చట్నీతో తినవచ్చు.  

No comments:

Post a Comment