ఛాయ(పొట్టు లేనిది) పెసరపప్పు పిండి - 250 గ్రా.
బియ్యం పిండి - 400 గ్రా.
నూనె - తగినంత
వెన్న- 60 గ్రా.
కారం - 1 స్పూను
వాము పొడి - 3/4 స్పూను ఉప్పు -తగినంత
కరివేపాకు రసం -సగం కన్నా తక్కువ కప్పు
నీళ్ళు - తగినన్ని
బేకింగ్ పౌడర్ - చిటికెడు
పెసర పిండి,బియ్యం పిండి కలిపి దానిలో ఉప్పు,కారం,వాము పొడి,కరివేపాకు రసం,బేకింగ్ పౌడర్ అన్నీ కలిపి నీళ్ళు పోసి బాగా కలిపి గట్టి ముద్ద చేయాలి.ఒక గంటసేపటి వరకు తడి వస్త్రం కప్పి ఉంచాలి.బాండీలో నూనె పోసి కాగిన తర్వాత చక్రాల గిద్దలలో పిండి పెట్టి కారప్పూస వత్తుకుని బగరు రంగులోకి వచ్చేవరకు వేయించి తీస్తే ఛాయ పెసర పిండితో చక్రాలు రెడీ.
బియ్యం పిండి - 400 గ్రా.
నూనె - తగినంత
వెన్న- 60 గ్రా.
కారం - 1 స్పూను
వాము పొడి - 3/4 స్పూను ఉప్పు -తగినంత
కరివేపాకు రసం -సగం కన్నా తక్కువ కప్పు
నీళ్ళు - తగినన్ని
బేకింగ్ పౌడర్ - చిటికెడు
పెసర పిండి,బియ్యం పిండి కలిపి దానిలో ఉప్పు,కారం,వాము పొడి,కరివేపాకు రసం,బేకింగ్ పౌడర్ అన్నీ కలిపి నీళ్ళు పోసి బాగా కలిపి గట్టి ముద్ద చేయాలి.ఒక గంటసేపటి వరకు తడి వస్త్రం కప్పి ఉంచాలి.బాండీలో నూనె పోసి కాగిన తర్వాత చక్రాల గిద్దలలో పిండి పెట్టి కారప్పూస వత్తుకుని బగరు రంగులోకి వచ్చేవరకు వేయించి తీస్తే ఛాయ పెసర పిండితో చక్రాలు రెడీ.
No comments:
Post a Comment