Thursday 28 April 2016

విటమిన్ - సి ప్రాధాన్యం

                                                                  వయసుతో నిమిత్తం లేకుండా వచ్చే రకరకాల అనారోగ్యాల నుండి బయటపడాలంటే శరీరానికి ఎంతో ముఖ్యమైన విటమిన్-సి ఎక్కువగా ఉండే పండ్లు రోజూ ఆహారంతోపాటు క్రమం తప్పకుండా తీసుకోవాలి.అవేమిటంటే కాలంతో పనిలేకుండా దొరికే నిమ్మ,జామ,బొప్పాయి ఇవేకాక కమలా,నారింజ వంటివి మార్కెట్లో వచ్చినప్పుడు ఏదోఒక రూపంలో ఎక్కువగా తీసుకోవాలి.విటమిన్-సి తగ్గటం వల్ల రక్తనాళాల్లో గడ్డలు ఏర్పడి మెదడుకు రక్త సరఫరా లేక పక్షవాతం వస్తుందని,ఇదే కాక గుండెజబ్బులు కూడా వచ్చే అవకాశం ఉందని నరాల వైద్యుల హెచ్చరిక.అందువల్ల విటమిన్-సి ప్రాధాన్యం తెలుసుకుని జామకాయ,బొప్పాయి కాయలు ఏమి తింటాము?అనుకోకుండా ఎంత ఎక్కువగా తింటే అంత ముప్పు తప్పుతుంది.

No comments:

Post a Comment