Friday 17 January 2014

జున్ను

జున్ను అనగానే స్వంత ఊరు గుర్తొస్తుంది.ఊరిలో ఆవుకానీ,గేదెకానీ ఈనగానే మొదట ఇచ్చేపాలతో గడ్డజున్ను
చేస్తారు.చేయగానే గ్రామదేవతకు ఇంట్లోనే పెట్టి పాడి,పంటలను,కుటుంబాన్ని చల్లగా చూడమని నమస్కరిస్తారు.
ఆజున్నురుచే జన్మలో మర్చిపోలేనిది.తర్వాత 2,3రోజుల జున్నుకూడా కొంచెం పలుచగావున్నాచాలా రుచిగా
ఉంటుంది.అయితే ఇక్కడ ఎలా తయారుచేస్తారంటే పాలల్లో బెల్లం,కోడిగ్రుడ్డు,మిరియాలపొడి యాలకులపొడి వేస్తారు.అది నీచువాసనతో బావుండదు.అయినా సిటీలో దొరికేది అదేకనుక అసలు నిజమైన జున్ను రుచి
ఎప్పుడూ చూడలేదు కనుక బానేవుందని తింటారు.నుమాయిష్ లో ఒకతను జున్ను అమ్ముతున్నాడు.
అక్కడ జనాలు గుమికూడి మరీ తింటున్నారు.అసలైన జున్ను తినేవాళ్ళకు వాళ్ళను చూస్తే విచిత్రంగా
ఉంటుంది.

No comments:

Post a Comment