Tuesday, 8 July 2014

కందతో కట్లెట్

కంద  - 1/4 కేజి
అల్లం -కొంచెం ,కొబ్బరి -కొంచెం
 పచ్చిమిర్చి - 5
వెల్లుల్లి - 6 రెబ్బలు
బ్రెడ్ - 4 స్లైసులు
కోడిగ్రుడ్డు లేదా పాలు - 1 లేదా కొంచెం పాలు
నూనె - సరిపడా
          కంద ముక్కలుగాకట్ చేసి ఉడికించాలి.దానిలో అల్లం,పచ్చిమిర్చి వెల్లుల్లి,ఉప్పు,కొబ్బరి మెత్తగాచేసి కలపాలి.
2 స్లైసుల బ్రెడ్ ని నీళ్ళల్లో ముంచి ఆనీటిని పిండేసి ముద్దగాచేసి కందలో కలపాలి.కోడిగ్రుడ్డు ఇష్టమైతే కలపొచ్చు. లేదంటే కొంచెం పాలుపోసి కలుపుకోవచ్చు.ఈ మిశ్రమాన్ని బాగా కలిపి మనకు నచ్చిన ఆకారంలో తయారు చేసుకోవచ్చు.ఇంకో 2 స్లైసుల బ్రెడ్ ని ఎర్రగా వేయించి పౌడర్ చేసి ఆ పౌడర్ లో కట్ లెట్లను రెండువైపులా దొర్లించి నూనెలో ఎర్రగా వేయించి తీయాలి.ఇవి రుచికి చాల బావుంటాయి.చెయ్యడం కూడా సులభం. 

No comments:

Post a Comment