Wednesday 16 July 2014

రాతి ఉసిరితో రకరకాలు

         రాతి ఉసిరి అంటే చిన్నఉసిరి ఊళ్ళల్లో దాదాపు అందరి ఇళ్ళల్లో వుంటుంది.ఇది కొంచెం తీపి,పులుపుతో కలిసి రుచిగా ఉంటుంది.కొన్ని స్కూళ్ళదగ్గర ఇప్పటికీ ఉప్పు,కారం కలిపిపొట్లంతో రాతి ఉసిరి కాయలు అమ్ముతూ ఉంటారు.పిల్లలు ఇష్టంగా తింటారు.దీనిలో ఎన్నో పోషకపదార్దాలు ఉంటాయి.వీటిని కందిపప్పుతో కలిపి పప్పు చేసుకోవచ్చు.రాతి ఉసిరి కాయలు,పంచదార సమాన కొలతతో స్టవ్ సిమ్ లో పెట్టి త్రిప్పుతూ ఉండాలి.అప్పుడు తేనెరంగులో చిక్కగా అయిన తర్వాత దించేయాలి.రోజు ఒకకాయతో,ఒకస్పూనుతేనె లాగా తింటే చాల మంచిది.
ఇది నిల్వ వుంటుంది.దీనితో జామ్ బాగుంటుంది.పులిహోర చేసుకోవచ్చు.

No comments:

Post a Comment