Saturday 26 July 2014

మునగాకు పొడి

              మునగాకు  - 5 కప్పులు
              నువ్వులు - 1/2 కప్పు
              పుట్నాలపప్పు - 1/2 కప్పు
              ధనియాలు - రెండు స్పూనులు
             జీరా - 1 స్పూను
             ఉప్పు -  2 స్పూన్లు
             చింతపండు - కొద్దిగా
             ఎండు మిర్చి - 12
             ఎండు కొబ్బరి - 1/2 కప్పు
             నూనె - 1 స్పూను
                      మునగాకు కొమ్మలతో కడిగితే త్వరగా ఆరిపోతుంది.ఆరినతర్వాత ఆకు తీసి ఒక ప్లేటులో పెట్టుకోవాలి. చింతపండు విడదీసి ఆరబెట్టాలి.ఖాళీ బాండీలో నువ్వు పప్పు,పుట్నాల పప్పు,ఎండు కొబ్బరి
విడివిడిగా వేయించుకోవాలి.ఒక స్పూన్ నూనె వేసి ఎండు మిర్చి,జీరా,ధనియాలు వేయించి ప్రక్కన పెట్టుకోవాలి.
పైవన్నీ కలిపి,మునగాకు కూడా దోరగా వేయించి మిక్సీలో మెత్తగా పొడి చేసుకోవాలి.ఈమునగాకు పొడి ఇడ్లీలో,
అన్నంలో బాగుంటుంది.దోసె వేసేటప్పుడు ఈ పొడిచల్లి వేస్తే బాగుంటుంది. 

No comments:

Post a Comment