అవిసె గింజలు (ఫ్లాక్స్ సీడ్స్) ఒమేగా -3 యాసిడ్స్ కి పెట్టింది పేరు.దీనిలో పీచు పదార్దం ఎక్కువగా ఉంటుంది.ఈగింజల్నిమెత్తగా పొడిచేసి చపాతీలోకానీ,దోసె పిండి,ఇడ్లీ పిండిలో కానీ వేసుకుని వాడుకోవచ్చు.
చేపలు ఎక్కువగా తినేవాళ్ళయితే రోజుకి ఒక స్పూను వాడుకోవచ్చు.తినని వాళ్ళయితే రెండు స్పూనులు
వాడుకోవచ్చు.ఎక్కువగా వాడినా శరీరానికి వేడి చేస్తుంది.ఇది కొలెస్టరాల్ ని,రక్తపోటుని అదుపులో ఉంచుతుంది.
జుట్టుని ఆరోగ్యంగా,గట్టిగా ఉంచుతుంది.డయాబెటిస్ కూడా అదుపులో ఉంటుంది.ఈగింజల్ని నానబెట్టి ఇష్టమైతే ఇడ్లీ పిండిలో కలుపుకోవచ్చు.గింజగింజ లాగానే గట్టిగాఉంటుంది.ఏరూపంలో తీసుకున్నాఆరోగ్యానికి చాలామంచిది.
చేపలు ఎక్కువగా తినేవాళ్ళయితే రోజుకి ఒక స్పూను వాడుకోవచ్చు.తినని వాళ్ళయితే రెండు స్పూనులు
వాడుకోవచ్చు.ఎక్కువగా వాడినా శరీరానికి వేడి చేస్తుంది.ఇది కొలెస్టరాల్ ని,రక్తపోటుని అదుపులో ఉంచుతుంది.
జుట్టుని ఆరోగ్యంగా,గట్టిగా ఉంచుతుంది.డయాబెటిస్ కూడా అదుపులో ఉంటుంది.ఈగింజల్ని నానబెట్టి ఇష్టమైతే ఇడ్లీ పిండిలో కలుపుకోవచ్చు.గింజగింజ లాగానే గట్టిగాఉంటుంది.ఏరూపంలో తీసుకున్నాఆరోగ్యానికి చాలామంచిది.
No comments:
Post a Comment