ఉల్లికాడలు వేస్తే బిర్యానీకి,ఫ్రైడ్ రైస్ కి అదనపు రుచివస్తుంది.వీటితో చాలావెరైటీలు చేసుకోవచ్చు.చాలా
త్వరగా కూడా అయిపోతుంది.ఉల్లికాడలు,గ్రుడ్డు వేసి చేస్తే చాలా బాగుంటుంది.అదెలా చేయాలంటే ........
ఉల్లికాడలు - 1 కట్ట (మీడియం సైజుది)
గ్రుడ్లు - 3
పచ్చిమిర్చి - నాలుగు
అల్లం,వెల్లుల్లి పేస్ట్ - 1 స్పూను
ఉప్పు - తగినంత
కారం - 1 స్పూను
గరం మసాలా పొడి - 1/2 స్పూను
నూనె - సరిపడా కన్నా కొంచెం ఎక్కువ
ముందుగా స్టవ్ వెలిగించి ఒక బాండీలో నూనెవేసి తాలింపు పెట్టి ఉల్లికాడలముక్కలు,పచ్చి
మిర్చి ముక్కలువేసి కొంచెం వేయించి, అల్లం వెల్లుల్లిపేస్ట్ వేసి మధ్యరకంగా వేగాక ఉప్పు,కారం,గరంమసాలాపొడి
వేసి ఒకసారి త్రిప్పి గ్రుడ్లు కొట్టి ఆమిశ్రమంలోవేసి త్రిప్పాలి.కొంచెం నూనె పైకి తేలితే గ్రుడ్డుసొన బాగావేగి రుచి బాగుంటుంది.వేడిగా ఉల్లికాడలు,కోడిగ్రుడ్డు కర్రీ రెడీ.
త్వరగా కూడా అయిపోతుంది.ఉల్లికాడలు,గ్రుడ్డు వేసి చేస్తే చాలా బాగుంటుంది.అదెలా చేయాలంటే ........
ఉల్లికాడలు - 1 కట్ట (మీడియం సైజుది)
గ్రుడ్లు - 3
పచ్చిమిర్చి - నాలుగు
అల్లం,వెల్లుల్లి పేస్ట్ - 1 స్పూను
ఉప్పు - తగినంత
కారం - 1 స్పూను
గరం మసాలా పొడి - 1/2 స్పూను
నూనె - సరిపడా కన్నా కొంచెం ఎక్కువ
ముందుగా స్టవ్ వెలిగించి ఒక బాండీలో నూనెవేసి తాలింపు పెట్టి ఉల్లికాడలముక్కలు,పచ్చి
మిర్చి ముక్కలువేసి కొంచెం వేయించి, అల్లం వెల్లుల్లిపేస్ట్ వేసి మధ్యరకంగా వేగాక ఉప్పు,కారం,గరంమసాలాపొడి
వేసి ఒకసారి త్రిప్పి గ్రుడ్లు కొట్టి ఆమిశ్రమంలోవేసి త్రిప్పాలి.కొంచెం నూనె పైకి తేలితే గ్రుడ్డుసొన బాగావేగి రుచి బాగుంటుంది.వేడిగా ఉల్లికాడలు,కోడిగ్రుడ్డు కర్రీ రెడీ.
No comments:
Post a Comment