Sunday, 16 August 2015

కీమా వడలు

కీమా - 1/4 కేజి(కైమా(మటన్ మెత్తగా కొట్టినది) )
అల్లం,వెల్లుల్లి పేస్ట్ - 1 స్పూను
ఉప్పు - సరిపడా
కారం - 2 స్పూనులు
గరం మసాలా - 1 స్పూను
శనగపప్పు - 1 కప్పు
మెంతికూర - 1 కట్ట
ఉల్లిపాయ - 1
                                                             శనగపప్పుని 2 గంటలు నీళ్ళల్లో నానబెట్టాలి.కీమా,అల్లం,వెల్లుల్లి పేస్ట్,ఉప్పు,కారంవేసి కుక్కర్లో ఉడికించుకోవాలి.నానబెట్టిన శనగపప్పుని బరకగా రుబ్బుకోవాలి.చివరలో ఉడికించిన కీమా వేసి ఒకసారి తిప్పాలి.దీనిలో సన్నగా తరిగిన ఉల్లిపాయ ముక్కలు,గరం మసాలా,తరిగిన మెంతు కూర అన్నీ వేసి బాగా కలపాలి.కాగిన నూనెలో ఈ మిశ్రమాన్నివడలుగా వత్తి ఎర్రగా కాలిన తర్వాత తీయాలి.అంతే రుచికరమైన కీమా వడలు తయారైనట్లే.

No comments:

Post a Comment