Thursday 30 October 2014

బొప్పాయి వేపుడు

పచ్చి బొప్పాయి కాయ -1 చిన్నది
కంది పప్పు - 1/2 కప్పు
ఉప్పు - తగినంత
వేపుడు కారం - 2 స్పూనులు
 వెల్లుల్లి - 6 రెబ్బలు
                              బొప్పాయి చెక్కుతీసి గింజలు,తెల్లటి పొర తీసేసి సన్నటి ముక్కలు కోసి మెత్తగా కాకుండా ఉడికించాలి.ముక్కలు నీరు లేకుండా పిండి ప్రక్కన పెట్టుకోవాలి.కందిపప్పు కొంచెం ఉడికించాలి.నీరు వంచేయాలి.
బాండీలో నూనె వేసి కాగాక తాలింపు దినుసులు,కరివేపాకు వేసి బొప్పాయి ముక్కలు వేసి కొంచెం వేగాక,ఉప్పు,
కందిపప్పు వేసి వేయించాలి.వెల్లుల్లి కొట్టి వేసి,వేపుడుకారం వేసి,మంచి వాసన వచ్చిన తర్వాత దించేయాలి.ఇది
వేడివేడి అన్నంతో చాలా రుచిగా బాగుంటుంది.ఎప్పుడూ ఒకే కూరలు చేసే కన్నా వెరైటీగా చేస్తే బాగుంటుంది.మరి
మీరూ ప్రయత్నించండి.

No comments:

Post a Comment