Wednesday 9 September 2015

జొన్న,రాగి,సజ్జ రస్క్

మల్టీ మిల్లెట్ ఆటా - 250 గ్రా. (రాగి,సజ్జ,జొన్నమొ .వి)
పంచదార - 75 గ్రా.
బేకింగ్ పౌడర్ - 3 గ్రా.
నూనె - 15 గ్రా .
వేరుశనగ -  15 గ్రా.(చిన్న పలుకులు)
ఉప్పు - 2 గ్రా.
వెన్న - 75 గ్రా.
కోడి గుడ్డు - 1 (ఇష్టమైతే)
                                                          పిండిలో బేకింగ్ పౌడర్ కలిపి ప్రక్కన పెట్టాలి.వెన్నని బాగా (క్రీమ్ లాగా)  గిలకొట్టాలి.దానిలో కోడిగుడ్డు(ఇష్టం లేకపోతే ఒక 10 గ్రా.నూనె ఎక్కువ వెయ్యాలి),పంచదార,ఉప్పు,వేయించిన వేరుశనగ పలుకులు కలుపుకోవాలి.ఇవన్నీ పిండిలో వేసి కలుపుకోవాలి.వీటిని చిన్న చిన్న ఉండలుగా చేసికొంచెం బిళ్లలుగా నొక్కి ఓ టీ జి లో 180 డిగ్రీలలో 40 ని .లు బేక్ చెయ్యాలి.వాటిని బయటకు తీసి రెండు ముక్కలుగా కట్ చెయ్యాలి.మళ్ళీ వీటిని 70 డిగ్రీలలో 10 ని .లు బేక్ చెయ్యాలి.వీటిని 2 గం.లు ఆరబెట్టి సర్దుకోవాలి.అంతే రుచికరమైన మల్టీ మిల్లెట్ రస్క్ లు సిద్ధం.
గమనిక:వెన్నను ఎంత బాగా క్రీమ్ చెయ్యగలిగితే అంత రుచిగాఉంటాయి.వీటిని విడివిడిగా జొన్న,రాగి,సజ్జ ఏ పిండితో అయినా చేసుకోవచ్చు.

No comments:

Post a Comment