పండ్ల రసం -1 లీటరు
పంచదార - 2 కే.జిలు
నీళ్ళు -1 లీటరు
నిమ్మ ఉప్పు లేక సిట్రిక్ యాసిడ్ - 30గ్రా .(6 టీ స్పూన్లు)
టోనోవిన్ ఎస్సెన్స్ - 4 టీస్పూన్లు
సోడియం బెంజాఎట్ -1 టీస్పూన్
పండ్లను కడిగి 5 నుండి 10 ని.లు ఉడికించాలి.ఉడికించిన పండ్లను రసం తీయాలి.గింజలు వేరుచేయాలి.
పంచదారను కరిగించాలి.పాకం వడకట్టి చల్లారిన తర్వాత పండ్ల రసమును కలిపి నిమ్మ ఉప్పు ,టోనోవిన్ ఎస్సెన్స్ సోడియం బెంజాఎట్ ని కలిపి పొడిసీసాలలో నింపుకోవాలి.
గమనిక:ద్రాక్షపండ్లు సీజన్ లో ఇలా చేసి పెట్టుకొంటే సంవత్సరం అంతా నిల్వ ఉంటుంది.1 లీటర్ జ్యూస్ కి 5 లీటర్లు అవుతుంది.1 గ్లాస్ కి 3 గ్లాసులు చల్లటి నీళ్ళు కలిపి త్రాగాలి.
పంచదార - 2 కే.జిలు
నీళ్ళు -1 లీటరు
నిమ్మ ఉప్పు లేక సిట్రిక్ యాసిడ్ - 30గ్రా .(6 టీ స్పూన్లు)
టోనోవిన్ ఎస్సెన్స్ - 4 టీస్పూన్లు
సోడియం బెంజాఎట్ -1 టీస్పూన్
పండ్లను కడిగి 5 నుండి 10 ని.లు ఉడికించాలి.ఉడికించిన పండ్లను రసం తీయాలి.గింజలు వేరుచేయాలి.
పంచదారను కరిగించాలి.పాకం వడకట్టి చల్లారిన తర్వాత పండ్ల రసమును కలిపి నిమ్మ ఉప్పు ,టోనోవిన్ ఎస్సెన్స్ సోడియం బెంజాఎట్ ని కలిపి పొడిసీసాలలో నింపుకోవాలి.
గమనిక:ద్రాక్షపండ్లు సీజన్ లో ఇలా చేసి పెట్టుకొంటే సంవత్సరం అంతా నిల్వ ఉంటుంది.1 లీటర్ జ్యూస్ కి 5 లీటర్లు అవుతుంది.1 గ్లాస్ కి 3 గ్లాసులు చల్లటి నీళ్ళు కలిపి త్రాగాలి.
No comments:
Post a Comment