Thursday 26 June 2014

చుక్కకూర చికెన్

              చికెన్ -500 గ్రా.
             చుక్కకూర -2 పెద్దకట్టలు
             ఉల్లిపాయలు -2 పెద్దవి
            అల్లం,వెల్లుల్లి -1 టీస్పూన్
           పచ్చిమిర్చి -6  
           కారం -2 స్పూన్లు
           పసుపు -1/4 టీస్పూన్
          కొబ్బరి -చిన్నముక్క
         గసగసాలు -1 టేబుల్ స్పూన్
         గరం మసాలా -2 టీస్పూన్లు
        ఉప్పు -తగినంత
        ఆయిల్ -75 గ్రా.
                       స్టవ్ మీద పాన్ లో నూనెవేసి కాగాక సన్నగా తరిగిన ఉల్లిపాయముక్కల్నిఎర్రగా ఫ్రై చేసి దానిలో అల్లం,వెల్లుల్లి పేస్ట్ ,కారం,పసుపు వేసి రెండుసార్లు త్రిప్పి కడిగిన చికెన్ ముక్కల్ని వేసి త్రిప్పి మూతపెట్టి సన్నని మంట మీద ఉడికించాలి.ఉడుకుతూ ఉండగా తగినంత ఉప్పువేసి పచ్చిమిరపకాయలు,కొబ్బరి.గసాలు,మెత్తగా మిక్సీలోవేసుకుని,గరంమసాలాకూడా వేసి బాగా త్రిప్పి కొంచెం నీళ్ళు అవసరమైతే పోసి ఉడికించాలి.చికెన్ పూర్తిగా ఉడికాక సన్నగా తరిగిన చుక్కకూరను కలిపి ఐదు ని.లు ఉడికించి స్టవ్ కట్టేస్తే చుక్కకూర చికెన్ రెడీ.ఇది చపాతీ,
రైస్ తో కూడా బావుంటుంది.

No comments:

Post a Comment