Monday 23 June 2014

గోంగూర రైస్

          గోంగూర -2 కట్టలు (పులుపు ఎక్కువగా ఉన్నది)
          పుదీనా-ఒక గుప్పెడు
          కొత్తిమీర -గుప్పెడు
         కరివేపాకు -కొంచెం
         అల్లం,వెల్లుల్లి పేస్ట్ -ఒక స్పూను
         పచ్చిమిర్చి-7,8
         ఉల్లిపాయ -ఒకటి (సన్నగా పొడవుగా తరగాలి)
         గరం మసాలా పొడి -ఒక స్పూను
         బియ్యం - 3 కప్పులు
        ఉప్పు -సరిపడా
         నీళ్ళు- ఒకటికి ఒకటిన్నర్ర
                     బియ్యం కడిగి అన్నం వండి ఒకప్రక్కన పెట్టుకోవాలి.స్టవ్ వెలిగించి ఒకపాన్ లో నూనెవేసి నాలుగు లవంగాలు,రెండు యాలకులు,ఒకపెద్ద దాల్చినచెక్క,కరివేపాకువేసి,ఉల్లిముక్కలు,పచ్చిమిర్చి కొంచెం వేయించి
అల్లం,వెల్లుల్లిపేస్ట్ వేసిత్రిప్పి,ఉప్పు సరిపడావేసి, గోంగూర,పుదీనా,కొత్తిమీర వేసి వేగనివ్వాలి.చివరగా మసాలాపొడి వేసి దించాలి.ఇది ఒకప్రక్కన పెట్టి చల్లారనివ్వాలి.
                 రైస్ ఒకపెద్దప్లేటులోవేసి ఆరనిచ్చి దానిలో గోంగూర మిశ్రమం వేసి బాగా కలపాలి.పులుపు బాగా తినేవాళ్ళుఇంకొంచెం గోంగూర వేసుకోవచ్చు.గోంగూర రైస్ రెడీ.నూనె కొంచెం వేస్తే రైస్ చేతికి అంటకుండా ఉంటుంది.
ఇది చాలా బావుంటుంది.పిల్లలు గోంగూర తినడానికి ఇష్టపడరు కనుక ఇలాచేసి పెడితే ఇష్టంగా తింటారు. ఇనుము ఎక్కువగా ఉంటుంది కనుక గోంగూర తినటం మంచిది.లంచ్ బాక్స్ లో పెట్టొచ్చు.

No comments:

Post a Comment