పచ్చి మొక్కజొన్న గింజలు - 2 కప్పులు
బియ్యప్పిండి - ఒక గుప్పెడు
అల్లం తురుము - 1/2 టీ స్పూను
పచ్చిమిర్చి- 10
ఉల్లిపాయ - 1
నూనె - వేయించడానికి సరిపడా
కొత్తిమీర - కొద్దిగా
కరివేపాకు - కొద్దిగా
ఉప్పు - సరిపడా
మొక్కజొన్న గింజలు మెత్తగా రుబ్బాలి.దానిలో బియ్యప్పిండి,ఉల్లిపాయ ముక్కలు,పచ్చిమిర్చి ముక్కలు,ఉప్పు,సన్నగా తరిగిన కొత్తిమీర,కరివేపాకు,అల్లం తురుము వేసి కలపాలి.
స్టవ్ మీద బాండీ పెట్టి నూనె పోసి కాగిన తర్వాత పిండిని చిన్నచిన్న వడలుగా చేసి నూనెలో ఎర్రగా వేయించాలి.
నోరూరించే మొక్కజొన్నవడలు రెడీ.వీటిని మనకిష్టమైన చట్నీతో కానీ,టొమాటో సాస్ తో కానీ తినవచ్చు.
బియ్యప్పిండి - ఒక గుప్పెడు
అల్లం తురుము - 1/2 టీ స్పూను
పచ్చిమిర్చి- 10
ఉల్లిపాయ - 1
నూనె - వేయించడానికి సరిపడా
కొత్తిమీర - కొద్దిగా
కరివేపాకు - కొద్దిగా
ఉప్పు - సరిపడా
మొక్కజొన్న గింజలు మెత్తగా రుబ్బాలి.దానిలో బియ్యప్పిండి,ఉల్లిపాయ ముక్కలు,పచ్చిమిర్చి ముక్కలు,ఉప్పు,సన్నగా తరిగిన కొత్తిమీర,కరివేపాకు,అల్లం తురుము వేసి కలపాలి.
స్టవ్ మీద బాండీ పెట్టి నూనె పోసి కాగిన తర్వాత పిండిని చిన్నచిన్న వడలుగా చేసి నూనెలో ఎర్రగా వేయించాలి.
నోరూరించే మొక్కజొన్నవడలు రెడీ.వీటిని మనకిష్టమైన చట్నీతో కానీ,టొమాటో సాస్ తో కానీ తినవచ్చు.
No comments:
Post a Comment