ఇప్పుడు పెద్ద ఉసిరికాయలు మార్కెట్టులో ఎక్కువగా వస్తున్నాయి.రోజుకొకటి చొప్పున ఏదోఒక రూపంలో తినటం మంచిది.ఉసిరి ఆవకాయపచ్చడి మాదిరిగా తయారుచేయడం చాలా సులభం.ఇది చాల రుచిగా కూడా ఉంటుంది.
ఉసిరికాయలు - 1 డబ్బా
ఉప్పు - 3/4 కప్పు
వెల్లుల్లి - 4 పాయలు
కారం - కప్పుకు సమానంగా
ఆవపిండి - 1/4 కప్పు
మెంతుపిండి - 1/2కప్పు(దోరగా వేయించి పొడి చేయాలి)
నూనె - 1/4 కే.జి
ఉసిరికాయలు కడిగి,తుడిచి నూనెలో దోరగా వేయించాలి.ఉప్పు,కారం.మెంతుపిండి, ఆవపిండి,వెల్లుల్లి అన్నీ ఒక ప్లేటులో వేసి కలిపి వేయించిన ఉసిరికాయలకు పట్టించి వేయించగా మిగిలిన నూనెను
కలుపుకోవాలి.దీన్ని ఒక ప్లాస్టిక్ డబ్బాలో వేసి రెండు రోజులు గరిటెతో కలిపి,మూడోరోజు మరల 1/4 కే.జి లో సగం నూనె కలుపుకుంటే రుచిగా ఉంటుంది.
ఉసిరికాయలు - 1 డబ్బా
ఉప్పు - 3/4 కప్పు
వెల్లుల్లి - 4 పాయలు
కారం - కప్పుకు సమానంగా
ఆవపిండి - 1/4 కప్పు
మెంతుపిండి - 1/2కప్పు(దోరగా వేయించి పొడి చేయాలి)
నూనె - 1/4 కే.జి
ఉసిరికాయలు కడిగి,తుడిచి నూనెలో దోరగా వేయించాలి.ఉప్పు,కారం.మెంతుపిండి, ఆవపిండి,వెల్లుల్లి అన్నీ ఒక ప్లేటులో వేసి కలిపి వేయించిన ఉసిరికాయలకు పట్టించి వేయించగా మిగిలిన నూనెను
కలుపుకోవాలి.దీన్ని ఒక ప్లాస్టిక్ డబ్బాలో వేసి రెండు రోజులు గరిటెతో కలిపి,మూడోరోజు మరల 1/4 కే.జి లో సగం నూనె కలుపుకుంటే రుచిగా ఉంటుంది.
No comments:
Post a Comment