Tuesday 11 November 2014

అటుకుల బోండా

 అటుకులు - 1/4 కే.జి
 సెనగ పిండి - 1/2 కే.జి
 ఉల్లిపాయ - 1
 పచ్చి మిర్చి - 3
 కారం - 1 స్పూను
 ధనియాల పొడి - 1 స్పూను
 నిమ్మకాయ - 1    
 నూనె - తగినంత
 ఉప్పు - తగినంత
  కొత్తిమీర,పుదీనా - కొంచెం
   పసుపు - కొద్దిగా
                                 అటుకులను ఒకగిన్నెలో వేసి అటుకులు మెత్తబడే వరకూ నీళ్ళు చల్లి ఉంచాలి.దీనిలో పసుపు,ఉప్పు,కారం.ధనియాలపొడి,నిమ్మరసం,కొత్తిమీర,పుదీనా,ఉల్లి,పచ్చిమిర్చి ముక్కలువేసి కలిపి,నిమ్మకాయ సైజులో గుండ్రని ఆకారంలోచేసి ప్రక్కన పెట్టుకోవాలి.
                                   శనగపిండిలో కారం,ఉప్పు,పసుపు,ధనియాలపొడి వేసి బజ్జీలపిండి మాదిరిగా కలిపి నూనె
కాగిన తర్వాత అటుకుల లడ్డూలను దీనిలో ముంచి ఎర్రగా వేయించి తీయాలి,  

No comments:

Post a Comment