Monday 3 November 2014

టొమాటో సాస్ (ఇంట్లో తయారీ)

టొమాటోలు - 1 కే.జి
ఉప్పు - 1/2 స్పూను
కారం - 1/2 స్పూను
పంచదార - 2 స్పూనులు
మిరియాలు - 1 స్పూను
ధనియాలు - 1 టేబుల్ స్పూను
జీరా - 1 టేబుల్ స్పూను
లవంగాలు - కొంచెం
దాల్చిన చెక్క - కొంచెం
సిట్రిక్ యాసిడ్ - 1 స్పూను                                  
సోడియం మెటా బై సల్ఫేట్ - 1 స్పూను
                     

                            టొమాటోలు రసం తీసి వడకట్టాలి.మిరియాలు,లవంగాలు,ధనియాలు,జీరా,దాల్చిన చెక్క అన్నీ నలిగీనలగకుండా పొడి కొట్టాలి.ఈపొడి,ఉప్పు,కారం,పంచదార కలిపి మూట కట్టాలి.టొమాటో రసం పొయ్యి మీద పెట్టి మరుగుతుండగా ఈ మూట వెయ్యాలి.చిక్కబడుతుండగా ఈమూట తీసేయ్యాలి.చిక్కబడిన తర్వాత ఒక ప్లేటులో కొంచెం వేస్తే నీరు ప్రక్కకు రాకుండా ఉంటే సాస్ తయరయినట్లు లెక్క.చల్లారిన తర్వాత సిట్రిక్ యాసిడ్, సోడియం మెటా బై సల్ఫేట్ కలిపి సీసాలలో భద్రపరచాలి.  

No comments:

Post a Comment