Tuesday 1 July 2014

ఆషాడం -మునగాకు

          ఆషాడమాసంలో చినుకుపడే వేళ ఆరోగ్యాన్ని చేకూర్చే మునగాకు తినాలి అంటారు పెద్దలు.మునగాకులు
చూడటానికి తేలిగ్గా ఉంటాయి కానీ ఎన్నో పోషకవిలువలు కలిగి ఉంటాయి.ప్రోటీన్లు,ఇనుము,కాల్షియం వీటిల్లో మెండుగా ఉంటాయి.రోజుకు రెండు స్పూన్లు మునగాకులు తినగలిగితే పోషకాహారలేమి ఉండదని చెప్తుంటారు.
పెసరపప్పుతో మునగాకు కలిపి వండితే ఆరుచే వేరు.పెసరపప్పు ఒకప్పు,రెండుకప్పుల మునగాకు,పచ్చిమిర్చి
ఉప్పు,ఒకకప్పునీళ్ళుపోసి కుక్కర్లో ఉడికించాలి.పోపుపెట్టి చివరలోవెల్లుల్లి,పచ్చికొబ్బరి కొంచెం,ఉడికించి ప్రక్కన
పెట్టుకున్నపప్పు వేసి ఒకసారి కలిపి దించేయాలి.అసలు మునగాకు వేసినట్లే అనిపించదు.

No comments:

Post a Comment