Tuesday 22 July 2014

మనఇంట్లో రుచిగా....

           మనం ఎలాగూ ఇంట్లో వంట చేసుకుంటాం.అదే ఇంకొంచెం రుచిగా ఉండేలా చేస్తే తృప్తిగా తినొచ్చు.ఇంతకు
ముందు పోస్ట్ లో వేపుడు కారం ,సంబారు(కూర)కారం,( అంటే సాంబారులోఈ కారం వేయం)మసాలా పొడి వేసి వంట చేస్తే చాలా రుచిగా ఉంటాయి.బెండ,దొండ,కాకర,పొట్ల,బీర,సొర(ఆనప)వంటివాటికి వేపుడుకారం ఒక్కటే సరిపోతుంది.ఆలూఫ్రై ,చిక్కుడు,గుమ్మడి,వంకాయ,కారట్,బీన్స్,అరటి,క్యాబేజ్ మొ.వాటికి అల్లం,వెల్లుల్లి పేస్ట్ కొద్దిగా వేసి,వేయించిన తర్వాతవేపుడు కారం,కొద్దిగా మసాలాపొడి వేస్తే ఆరుచే వేరు.చాలా బాగుంటుంది.గుజ్జు కూరలకు,
కొన్ని కలగలుపు కూరలకు కూర కారం ఒక్కటే సరిపోతుంది.టొమాటో,కోడిగ్రుడ్డు పులుసుకూరలో,బంగాళదుంప
టొమాటోకలిపి వండే కూరలో కూడా కూరకారం,అల్లం,వెల్లుల్లి చివరగా మసాలాపొడి వేస్తే చాల రుచిగా వుంటుంది.
చింతపండు వేసే పులుసు కూరల్లో ఈ కారంఅదనపు రుచినిస్తుంది.నాన్ వెజ్ లో కూరకారం ,అల్లం,వెల్లుల్లిపేస్ట్ , చివరగా మసాలాపొడి వేస్తే చాల రుచిగా ఉంటాయి. 

No comments:

Post a Comment