Saturday 5 July 2014

మెంతిఆకు రోటిపచ్చడి

        మెంతికూర - 4 కట్టలు
        పచ్చిమిర్చి - 7,8
       చింతపండు - చిన్న నిమ్మకాయంత
       వెల్లుల్లి - 5 రెబ్బలు
       జీరా - ఒక స్పూను
       సాల్ట్ - తగినంత
       ధనియాలు - 1 స్పూను
       నూనె - 1 స్పూను
      పోపుదినుసులు
     పచ్చికొబ్బరి - కొంచెం (ఇష్టమైతే వేసుకోవచ్చు)
              గిన్నెలో నూనె వేసుకుని మిరపకాయలు వేయించి ప్రక్కన పెట్టుకోవాలి.మెంతిఆకు వేసి కొంచెం ఉప్పువేసి
మూతవేసి మగ్గించాలి.ధనియాలు వేయించుకోవాలి.చింతపండు నానబెట్టి,వెల్లుల్లి రెబ్బలు పొట్టుతీసి ప్రక్కన పెట్టుకోవాలి.ముందుగా రోటిలోధనియాలు,ఉప్పు,జీరావేసి నూరి పచ్చిమిర్చి,చింతపండు నూరి వెల్లుల్లి కూడా నూరిన తర్వాత ఆకు వేసి నూరాలి.లేకపోతే పేస్ట్ అయిపోతుంది.దీన్ని ఒకగిన్నేలో తీసి కొంచెం నూనెతో తాలింపు పెట్టుకోవాలి.రోటిపచ్చడి కదా!చాలా రుచిగా ఉంటుంది.మెంతికూర ఆరోగ్యానికి మంచిది.
గమనిక:చిన్న మెంతుకూర అంటే రెండు ఆకులతో మార్కెట్లో దొరుకుతుంది.లేకపోయినా కుండీలలో మెంతులు చల్లితే మూడోరోజు కల్లా మొలకెత్తుతాయి.వీటికి ఎక్కువ నీళ్ళు పొయ్యకూడదు.చల్లితే సరిపోతుంది.ఇది వేపుళ్ళ లో
కరివేపాకుతోపాటు వేస్తే రుచిగా ఉంటుంది.

No comments:

Post a Comment