Friday 25 July 2014

మెంతిఆకుతో దోసె

         కావలసిన పదార్ధాలు
                                                                                                                                                                                    మెంతి ఆకు - 1 కప్పు
                మినప్పప్పు  - 50 గ్రా.
                 బియ్యం  - 100గ్రా.                                                                                                                                           జీరా - 1 స్పూను                                                                                                                                              ఉప్పు - తగినంత
                                   మెంతుకూర కడిగి సన్నగా తరిగి పెట్టుకోవాలి.బియ్యం,మినప్పప్పు 5గం.లు నానబెట్టి కడిగి రుబ్బుకోవాలి.మెంతిఆకు,ఉప్పు,జీరా కలిపి అప్పటికప్పుడు దోసె వేసుకోవచ్చు.లేదా 7,8 గం.ల తర్వాతైనా వేసుకోవచ్చు.మెంతిఆకు తినటంవల్ల డయాబెటిస్ ఉంటే కంట్రోల్ అవుతుంది,లేదంటే రాకుండా ఉంటుంది.ఏ చట్నీతో అయినా తినవచ్చు.

No comments:

Post a Comment