Wednesday 16 July 2014

పాలకూర - ఆలుగడ్డ

పాలకూర -4 కట్టలు (చిన్నవి)
ఆలుగడ్డలు - 1/4 కే.జి
ఉల్లిగడ్డలు - 2
పచ్చిమిర్చి  - 5
అల్లం,వెల్లుల్లి పేస్ట్ - 1 స్పూను
ఉప్పు - తగినంత
వేపుడు కారం - 1 టేబుల్ స్పూను
గరం మసాలా - 1/2 స్పూను
నూనె - సరిపడా
          ముందుగా ఆలుగడ్డలు ఉడికించి మధ్యరకం ముక్కలు కట్ చేయాలి.బాండీలో నూనె వేయించటానికి సరిపడాపోసి ఆలుగడ్డ ముక్కల్నిఫ్రైచేసి ప్రక్కన పెట్టుకోవాలి.మిగిలిన నూనెలో తాలింపుదినుసులు కరివేపాకువేసి చిటపటలాడినతర్వాత ఉల్లి,పచ్చిమిర్చి,అల్లంవెల్లుల్లిపేస్ట్ వేసివేగాక పాలకూరవేసి కొంచెంమ్రగ్గినతర్వాత
వేయించిన ఆలూముక్కలు,ఉప్పు,వేపుడుకారం(ఎండుమిర్చి,జీరా వేసి మరీమెత్తగా కాకుండా మిక్సీలో కారం
చేయాలి.ఇది వేపుడు కూరలకు బాగుంటుంది.)వేసి కొంచెం వేయించి గరం మసాలా పొడిచల్లి మంచి వాసన వస్తుండగా తీసేయాలి.ఘుమఘుమలాడే పాలకూర ,ఆలుగడ్డ కర్రీ రెడీ.   

No comments:

Post a Comment