Friday 25 July 2014

బరువు తగ్గించే పుచ్చకాయ

          పుచ్చకాయలో 92%నీరు వుంటుంది.నీటిశాతం ఎక్కువగా ఉండి తక్కువ కాలరీలు ఉండటం వలన ఇది తింటే పొట్ట నిండిన భావన కలుగుతుంది.బరువు పెరుగరు.బొద్దుగా ఉన్న వాళ్ళకు ఇది మంచి ఆహరం.వేసవిలో దీనిలోనీరు ఎక్కువ ఉండటం వల్ల దాహం వేయదు.పుచ్చ కాయ అన్నికాలాల్లోతినదగిన పండు.పుచ్చకాయ పైన
ఆకుపచ్చగా ఉండేతొక్కతో కూడా పచ్చడి చేసుకోవచ్చు.చాల రుచిగాఉంటుంది.పుచ్చ గింజలు వల్ల చాలా  ఉపయోగాలున్నాయి.వేయించి పొడిచేసైనా,డైరెక్ట్ గా అయినా వాడుకోవచ్చు.ఈగింజలు రక్తనాళాల్నివెడల్పుచేసి
రక్తప్రసరణ బాగా జరిగేట్లు చేయటంవల్ల క్లాట్స్ ఏర్పడవు. గుండెజబ్బులు,రక్తపోటు రాకుండా చేస్తుంది.దీనిలో లైకోపిన్ ఉండటంవల్ల అన్ని రకాల కాన్సర్ లను కంట్రోల్  చేస్తుంది.మొలల వ్యాధిగ్రస్తులకు ఇది బాగా ఉపయోగపడుతుంది.పుచ్చ గింజల్ని వేయించుకుని కొంచెం ఉప్పు,కారం చల్లి తినవచ్చు.వీటిని సలాడ్స్ లో వేయవచ్చు.ఆరోగ్యానికి మంచిది కనుక ప్రయత్నిస్తే బాగుంటుంది.

No comments:

Post a Comment